Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 21/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG SỰ KIỆN LỊCH SỬ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 30/11/2015 (GMT+7)

Pháp cử hành trọng thể lễ tưởng niệm các nạn nhân bị sát hai sau 2 tuần

For Buddha and Country _()_ -- www.HoPhap.Net
For Buddha and Country _()_ -- www.HoPhap.Net

Pháp cử hành trọng thể lễ tưởng niệm các nạn nhân bị sát hai sau 2 tuần

Đào Nguyên (AP) -  Cập nhật : 27/11/2015 10:31

            Cả nước Pháp đã đồng lòng hướng về 130 nạn nhân bị thảm sát ở Paris cách đây 2 tuần hôm thứ sáu 27/11 và Tổng Thống Francois Holande nhân dịp này lên tiếng hứa ‘sẽ tiêu diệt đạo quân cuồng tín và cuồng sát’


Photo Courtesy : Reuters

            Cali Today News - Tại Đền Invalides của thủ đô Paris, tên của từng nạn nhân đã được xướng lên. Tổng Thống Holande nói đa số họ đều dưới 35 tuổi, họ đang thưởng thức một tối thứ sáu hòa bình của âm nhạc, ăn uống, thể thao thì bị sát hại. Người trẻ nhất mới 17 tuổi.
            Khắp thành phố Paris, cờ rũ được treo ở các cửa sổ, trên xe bus. Các quan sát viên nhận thấy khác với không khí thách thức vào tháng 1 năm nay sau vụ tuần báo Charlie Hebdo, mọi người có vẻ buồn bã, thậm chí có không khí sợ sệt nữa.
            Trong sự kiểm soát an ninh chặt chẽ chưa từng thấy, lễ tưởng niệm đã diễn ra. Tổng Thống Hollande nói : “Tôi trịnh trọng hứa với tất cả quý vị là nước Pháp sẽ vận dụng mọi khả năng để tiêu diệt đạo quân của những kẻ cuồng tín đã ra tay thảm sát người vô tội”
            Ông nói : “Thảm sát làm chúng ta kinh hoàng, nhưng cũng làm chúng ta mạnh mẽ hơn, tôi có lòng tin vào thế hệ kế tiếp, vụ thảm sát hôm nay sẽ nhắc nhở giới trẻ tính chất khó khăn của thời đại ngày nay, nhưng cũng làm họ có quyết tâm cao hơn”
            Catherine Orsenne, một cô gái bị thương trong vụ thảm sát, cho hay : “Nỗi xúc động được cảm thấy trong bầu không khí im lặng của buổi lễ, sự im lặng từ đầu đến cuối, bạn có thể nghe được một cây kim nếu nó rớt xuống đất”

            Đào Nguyên (AP)

Phòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: