Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > DÂNG SỚ CẦU SIÊU
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 13/12/2011 (GMT+7)

Sửa soạn Bàn Thờ trang nghiêm để cúng giỗ Mẫu Thân của T.T. Phương Trượng

Ngày Huý Nhật của Me sửa soạn Mộ Phần và Bàn Thờ trang nghiêm để cúng giỗ

Hạnh phúc thay Chư Phật Giáng Sinh, Hạnh Phúc Thay Tứ Chúng Đồng Tu !!!

NGUYỆN CẦU ĐỨC A DI ĐÀ PHẬT và THÁNH CHÚNG TIẾP DẪN

HƯƠNG LINH ME CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC

chutieugomo

Nam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ Tát

Nam Mô Vô Lượng Quang Phật

The Son of Amiitabha Buddha and Avalokiteshvara Bodhisattva

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy
Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp

Chủ Lễ Kỳ Siêu cho 

Cụ Bà Thân Mẫu Tâm Anh tại Tu Viện Hộ Pháp

Phật Nhật Sunday, 18 Tháng 12 Năm 2011

Đại Chúng Liễu Tri

TƯỞNG NIỆM NGÀY CÚNG ME

Hôm Nay Ngày Giỗ Me. 2 Người con xa phương nhìn hình ảnh Mộ để tưởng như được quỳ thắp nén nhang trước Mộ Phần... Nam Mô Hương Cúng Dường Bồ Tát

Ngày Huý Nhật của Me sửa soạn Mộ Phần và Bàn Thờ trang nghiêm để cúng giỗ

The 31st Anniversary of Death of Our Beloved Mother

Nam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ TátNam Mô Đạo Tràng Hội Thượng Phật Bồ Tát

VÀI LỜI VỀ
THƯỢNG TỌA PHƯƠNG TRƯỢNG TU VIỆN HỘ PHÁP
 

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy sinh quán Sơn Trà, Đà Nẵng. Một đệ tử lớn của Hòa Thượng Hộ Pháp duy nhất tại Hải Ngoại. Nguyên trụ trì Chùa Linh Quang, Bà Chiểu, Bình Thạnh, Saigon. Thượng Tọa là người con thứ 2 trong 9 người con trong gia đình dòng họ Nguyễn đã nhiều đời di cư từ Bắc vô Quảng Trị lập nghiệp. Thân phụ của Thượng Tọa Nguyên là một vị sĩ quan thuộc Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, thân mẫu của Thượng Tọa đã qui Tây lúc cụ bà 41 tuổi trên vùng kinh tế mới hiểm độc sau năm 1975.

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy sinh trưởng trong một gia đình đạo dòng Phật giáo nhiều đời tại tỉnh Quảng Trị, lúc thiếu thời có tánh từ bi thương gia đình, thương người, và loài vật côn trùng, không biết ăn thịt cá; cơm với xì dầu và đường cát là món ăn hạnh phúc nhất của cậu bé. Biết tu học Phật Pháp từ thuở nhỏ cho đến lớn ở nương tu học với Thượng Tọa Thích Minh Châu, trưởng phòng Tuyên Úy Sư Đoàn 18 Bộ Binh tại tỉnh Long Khánh.

Vượt biên bằng đường biển năm 1990, tạm dừng chân tại trại tỵ nạn Pulau Galang, Indonesia. Cựu cố vấn giáo hạnh Gia Đình Phật Tử Long Hoa, và định cư tại Hoa Kỳ vào cuối năm 1993. Tuy qua xứ người rất trễ lại vừa lớn tuổi, nhưng Thượng Tọa đã cố gắng vượt bậc lướt qua mọi trở ngại gian khổ và thử thách để thành tựu xuất sắc và tốt nghiệp các học vị tại một nước siêu cường như Hoa Kỳ bao gồm bằng cao đẳng xã-hội học, El Camino College, Torrance, California; bằng cử nhân ngành nhân-xã-vụ học, tại viện đại học California University Los Angeles, và bằng cấp cao học tốt nghiệp master ngành xã-hội và tâm lý.

Khởi sự tích cực hoằng dương Phật Pháp tại California năm 1994 và hoạt động tôn giáo, xã hội, văn hóa, và từ thiện cũng như tham gia đóng góp tinh hoa Phật Giáo vào Đoàn Tuyên Úy Quân Lực Hoa Kỳ từ năm 1997.

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy là vị Thầy Phương Trượng của Tổ Đình Hộ Pháp Hải Ngoại kiêm Viện Trưởng Tu Viện Hộ Pháp tại miền Nam Califorina, sáng lập và là Chủ tịch Đoàn Tăng Ni Việt Nam Truyền Giáo Tại Hoa Kỳ, sáng lập và Viện Trưởng ngôi Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian E-Temple: HoPhap.Net (Tu Viện Hộ Pháp Trên Không là ngôi Chùa chính thức đầu tiên xây dựng trên hư không trong lịch sử hoằng pháp của Phật Giáo Việt Nam thế kỷ 21).  Thượng Tọa hiện là Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nguyên Cứu & Kế Hoạch kiêm Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tổng Vụ Nghi Lễ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Vị phụ tá quan trọng của Thượng Tọa Phương Trượng tại Tu Viện Hộ Pháp là Đại Đức Thích Tuệ Nghiêm, trụ trì và cũng là bào đệ của Ngài.

Hằng ngày ngoài thời gian trị bệnh cứu sống cho bao nhiêu mảnh đời tuyệt vọng với trách nhiệm là một chuyên gia tâm lý trị liệu tại một viện ngoại trú tâm thần, Los Angeles; Thượng Tọa còn luôn là một vị sứ giả Như-Lai khai mở Đạo-Tràng Niệm Phật, thọ trì Kinh Diệu Pháp Liên Hoa và thuyết Pháp không biết mỏi mệt với nhiều thời Pháp buổi tối mỗi tuần qua các Bộ Kinh điển Đại Thừa: Đại Bảo Tích, Đại Bát Nhã, Kim Cang Bát Nhã Ba-La-Mật…,  và mỗi trưa Chủ Nhật, và các khóa tu mỗi tháng Bát Quan Trai Giới để hướng dẫn cho Đại chúng tu tập giác ngộ.

Năm nay là năm 2011, Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp nổ lực hoằng pháp lợi sinh đã được 7 năm.  Nhìn chung Tu Viện Hộ Pháp về cơ sở vật chất còn rất ột ẹp khiêm tốn, và bổn đạo Phật tử cũng không đông lắm (xin đừng vội buồn và thất vọng) vì Thầy Phương Trượng chỉ biết lạy Phật hằng ngày mà không biết cầu cạnh “lạy” Phật tử, ăn nói thì chẳng có gì xuất sắc nếu so sánh với quý Thầy ở các tự viện lớn hơn có danh tiếng “chống cộng” hơn, đã thành lập lâu năm hơn ở thành phố lân cận, nhưng nếu đem so sánh về tư tưởng nguyện lực và sự thực tập tinh tấn tu học thực hành giáo Pháp của Đức Phật thì Tu Viện Hộ Pháp có thể nói là vượt trội hơn.  Tu Viện Hộ Pháp là nơi được nhiều người biết đến đất già lam linh thiêng mầu nhiệm.  Đại chúng hầu hết thì thật tu và đồng phát nguyện: kiếp này là kiếp sau cùng, đồng xin phát nguyện vãng sinh về cõi Tây Phương Tịnh Độ.  Mọi người sống thương yêu đùm bọc nhau trong hoàn cảnh khó khăn, lúc chết thì hộ niệm giúp nhau hóa sinh về cõi Cực Lạc.

Nam-Mô Vui Theo Công-Đức Bồ Tát Ma-Ha-Tát

Nam Mô Vô Lượng Quang Phật

Dâng Sớ Kỳ Siêu - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.184.214
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: