Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG SINH NHẬT VÀ CHÚC THỌ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 23/11/2011 (GMT+7)

Lễ Thượng Thọ cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính

Nam Mô Dược Sư Hội Thượng Phật Bồ Tát

Happy Birthday To You, Venerable

Monks/Nuns/Buddhists!

Happy Birthday to Our Buddhists

& Đệ tử Đức Oai Tôn Thất Đính

Tu Viện Hộ Pháp thành kính chúc mừng sinh nhật đến hết thảy Chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật tử có chung các ngày sinh nhật trong Tháng Mười Một và ngày hôm nay.

Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đã sanh, đang sanh, hoặc sẽ sanh ra trong ngày hôm nay được mọi sự an vui trong ánh hào quang chư Phật.

Nam Mô Vô Lượng Thọ Phật

=======================================

No matter the distance between your homes and Ho Phap Monastery,

the distance between our hearts will never change.

========================================

Lễ Thượng Thọ cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính

Tổng Hội Cư Sĩ tường trình

Lễ Thượng Thọ cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính.

1

2

Vào lúc 09:30 sáng chủ nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011, Lễ Thương Thọ của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, nguyên Nghị Sĩ Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Nghị Viện Việt Nam Cộng Hòa đã được tổ chức tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Gíao Tại Hoa Kỳ (THCSPG) .

Mở đầu, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê ngỏ lời cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính và giới thiệu thành phần tham dự. Được biết, ngày 20 tháng 11 năm 2011 là lần sinh nhật thứ 87 của cựu Tướng Đính và gia đình đã nhờ Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo làm Lễ Sinh Nhật và Cầu An cho ông tại đây. Hiện diện trong Buổi Lễ Thương Thọ này có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK), Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và quý Thầy, Sư Cô tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo. Rất đông đảo quý vị cư sĩ tham dự như quý vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Lê Khắc Lý, Đặng Nguyên Phả và quý ông Lê Quang Dật, Trần Ngọc Thiệu và nhiều vị chức sắc tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo.

Cư Sĩ Đặng Văn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức, đại diện cựu quân nhân và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo đã nói lời chào mừng và tiểu sử của Tướng Đính, tốt nghiệp Trường Sĩ Quan năm 1952 với cấp bậc Thiếu Úy, liên tục giữ những chức vụ quan trong và được vinh thăng đến cấp bậc Trung Tướng. Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ từ Dallas, Texas cũng đã tặng một bài thơ nhân dịp Lễ Thương Thọ, cư sĩ Võ Văn Hộ đã đọc và ngâm bài thơ này :

Trung Tướng năm nay tám bảy rồi,
Quảng Uy danh phận rõ mười mươi,
Nay già, tu niệm lo phần đạo,
Lúc trẻ, hy sinh chuyện việc đời.
Đạo Pháp lâm nguy, ra sức giữ,
Quê hương khốn đốn, hết lòng thôi.
Đạo, Đời phụng sự đầy trọn vẹn,
Xứng đáng Việt Nam sẽ rạng ngời

Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Nguyên Trí cũng đã ca ngợi và cảm ơn Tướng Đính như một anh hùng đã thực hành Bồ Tát Hạnh để cứu nguy Phật Giáo và đất nước năm 1963. Bốn mươi tám năm trôi qua, quần chúng vẫn còn nhớ những ngày tháng đen tối của Phật Giáo Việt Nam và của các đảng phái chính trị tại miền Nam mà cách mạng 1/11/1963 là một sự cởi trói giải đảo huyền. Hòa thượng Nguyên Trí đã tặng Tướng Đính một xâu chuỗi dài mà Thầy đang mang như một lời cảm ơn chân thành đến một vị Tướng đã cứu nạn cứu khổ Phật Giáo.

Trong lời phát biểu, Tướng Đính đã nói ngày 01/11/1963 là một nhân quả trong sự lãnh đạo của gia đình họ Ngô tại Việt Nam. Trong lời phát biểu hùng hồn, vị Lão Tướng 87 tuổi đã cảm ơn quý Thầy, Sư Cô và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo cũng như tất cả Phật tử tham dự.

Trong phần cảm tạ. cựu Đại Tá Đặng Nguyên Phả đã vui mừng khi nhìn thấy pháp danh Quảng Uy của Tướng Đính và việc trở về con đường về tu tập trong chánh pháp như một hành trang của tuổi già.

Buổi Lễ Thượng Thọ tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo chấm dứt lúc 11 giờ sáng cùng ngày sau phần cơm chay thân mật. Sau đó hai chiếc xe Jeep với cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đã rước Tướng Tôn Thất Đính và phái đoàn đến nhà hàng Sea Food Paracel để tiếp tục Lễ Thượng Thọ do các Hội Đoàn và Thân hữu Quân Đội tổ chức, ông Phạm Công điều hợp.

Nguyện cầu cho tất cả chúng sinh đã, đang, và sẽ sanh ra có ngày Sinh Nhật hôm nay thường được an vui, được sự thành tựu phước trí và thọ mạng của Đức Thế Tôn.

Birthday Cake for you today!

BIRTHDAY CAKE FOR YOU TODAY!

Thank you Đại Chúng cùng góp lời chúc lành chúc mừng đến qúy vị có ngày Sinh-Nhật hôm nay

Phòng Chúc Thọ - Chúc Mừng Sinh Nhật -- HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.91.58
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: