Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
GIÁO LÝ CHO GIA ĐÌNH PHẬT TỬ
Cùng Nhau Hân Hoan Kính Mừng Ngày Lễ Phật Thành Đạo

Nam mô  Thích Ca Mâu Ni Phật - HoPhap.Net - In Buddha We TrustPhòng Giáo Lý GĐPT & Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 01/01/2012.

Ngày Phật Thành Đạo là ngày mà Đức Phật đắc đạo dưới cội cây bồ đề, là ngày thái tử Sĩ Đạt Ta đã tìm ra được chân lý sau 9 năm khổ hạnh rừng già và 49 ngày đêm tham thiền nhập định. Hơn thế nữa, Phật Thành Đạo là thời điểm đánh dấu sự ra đời của đạo Phật, sự ra đời của một tôn giáo hòa bình, bất tử, góp vào một phần lớn cho nền văn minh vĩ đại của loài người.


 Xem chi tiết 
Bát Nhã Và Tình Yêu - Thích Thái Hòa

Bằng đôi mắt quán chiếu của Bát Nhã -- E-Temple: HoPhap.NetPhòng Giáo Lý - E-Temple: HoPhap.Net - 20/12/2011.

Với đại tâm và tình yêu chân thực, bạn có thể sử dụng bất cứ hình thức nào, dù là hình thức của một trẻ thơ để tạo cho mọi người niềm vui và giúp cho mọi người bớt khổ. Và dù ở đó, bạn hiện hữu như một trẻ thơ, nhưng là một trẻ thơ trong sáng của tình yêu. Bạn yêu tất cả, nhưng đối với tất cả bạn chưa bao giờ khởi lên một ý niệm chiếm hữu.


 Xem chi tiết 
Sự Giàu có của một người Keo kiệt

www.HoPhap.Net -- Hoa SenPhòng Giáo Lý Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 23/11/2011.

Có một lần khi Đấng Thế Tôn ngụ tại thành Xá-vệ (Sâvatthi) thì vào một buổi chiều, đức vua Pasenadi của xứ Kiêu-tát-la (Kosala) thân hành đến viếng thăm Ngài. Vua Pasedani tiến đến gần Đấng Thế Tôn, đảnh lễ và ngồi sang một bên. Đấng Thế Tôn cất lời hỏi vua Pasedani như sau:


 Xem chi tiết 
Những Thuật Ngữ Phật Giáo Căn Bản Cần Biết

Ven. Master Thich Tue Uy -- HoPhap.NetPhòng Giáo Lý Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 18/11/2011.

Thầy mong rằng Đại chúng Tu Viện Hộ Pháp và E-Temple: HoPhap.Net tinh tấn mỗi ngày học thêm 3 từ ngữ mới để tham dự các khoá thuyết pháp của Chư Tăng và đọc sách Phật Pháp sẽ được thuận lợi hơn, hiểu nhanh và sâu giáo lý hơn, và thích thú hơn.


 Xem chi tiết 
Ông Trời trong tâm thức Việt

In Buddha We Trust -- HoPhap.Net Phòng Giáo Lý Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 13/11/2011.

Khái niệm Ông Trời đã có từ lâu trong kho tàng văn chương dân gian Việt, nhưng hình ảnh Ông Trời không hề mang ý nghĩa một đấng sáng tạo vũ trụ, mà chỉ là một chúng sinh, một người rất người trên cõi trời.


 Xem chi tiết 
Mười Điều Thiện Nên Biết Nên Học

Con về nương tựa Phật, Bậc Giác Ngộ chỉ lối đưa đường cho con qua khổ nạn của cuộc đời -- HoPhap.NetPhòng Giáo Lý GĐPT & Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 05/09/2011.

Con người ta bị trôi lăn trong luân hồi cũng vì tạo tác những nghiệp ác, những nghiệp ấy do từ hành động (thân), lời nói (khẩu), và tưởng nghĩ (ý) mà sanh ra; để diệt trừ những nghiệp ác, đức Phật có nói Kinh Mười Điều Thiện (Thập Thiện Nghiệp Đạo Kinh), nó là muôn gốc lành, sẽ được thân tướng tốt đẹp, ở cõi thanh tịnh trang nghiêm, thành tựu viên mãn.


 Xem chi tiết 
Nghề Vợ Chồng - Thích Trí Siêu

Gặp nhau kiếp này làm một nhân duyên - Hãy đối xử với nhau thật tốt và hãy yêu nhau khi còn có thể -- HoPhap.NetPhòng Giáo Lý GĐPT & Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 22/08/2011.

Có bao giờ bạn nghĩ đời sống vợ chồng cũng là một nghề không? Chắc chắn mọi người đều nghĩ vợ chồng là chuyện tình cảm yêu đương, cớ sao lại gọi là một nghề?...


 Xem chi tiết 
Mùa Vu Lan báo hiếu: Nước mắt chảy lên thật là khó!

Bông Hồng Dâng Tặng Mẹ -- HoPhap.NetPhòng Giáo Lý GĐPT & Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 17/08/2011.

Nhiều người cho rằng ca dao Việt Nam và cả thơ nữa, thường nói về mẹ nhiều hơn cha. Sự thật là như vậy mặc dù mỗi người chúng ta đều kính yêu hai đấng sinh thành như nhau. Người Việt Nam nào cũng coi đó là chữ Hiếu. Chữ Hiếu cũng là đạo Hiếu.


 Xem chi tiết 
Ý tưởng/lời dạy nào trong Phật giáo là quan trọng nhất?

Phòng Giáo Lý Cho Người Con Phật - E-Temple: HoPhap.Net - 11/08/2011.

Hỏi: Ý tưởng/lời dạy nào trong Phật giáo mà thầy cho là quan trọng nhất?

Đáp: Hãy loại bỏ “tôi”“của tôi”, hãy dựa vào Phật tính sẵn có bên trong chúng ta và không rơi vào ham muốn chỉ trích hay đổ lỗi cho người khác.


 Xem chi tiết 
An cư kiết hạ là gì?

Mùa An Cư Kết Hạ của Chư Tôn Tịnh Đức Tăng tại Phật Học Viện Quốc Tế, California Hoa Kỳ 2011 -- HoPhap.NetPhòng Giáo Lý GĐPT & Phật Tử - E-Temple www.HoPhap.net - 04/07/2011.

Mỗi mùa Vu lan về, trong lòng người con Phật lại rộn lên bao suy nghĩ về Mẹ, về ngày Hiếu của Oanh Vũ, về ngày Ngoan, với bông hồng đỏ, bông hồng trắng cài áo, về địa ngục, tái sinh, về Mục Liên Thanh Đề, v.v... Người Huynh trưởng (và đoàn sinh) GĐPT cũng vậy, nhưng bên cạnh đó, các em còn biết có mùa An cư, có ngày Tự tứ, vì trong chương trình Phật pháp của các em (bậc Trung thiện) có bài An cư Kiết hạ. Huynh trưởng phải tìm hiểu để khi giảng bài cho các em, nếu các em có thắc mắc kiểu nào cũng phải trả lời kiểu ấy!


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: