Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG TUYÊN ÚY
Ngày Cựu Chiến Binh

Thích Tuệ Uy in Germany --  iTemple: HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net - 15/11/2013.
Như đã biết lễ này có truyền thống lâu đời và danh xưng là Armistice Day, mãi đến thời TT Dwight D. Eisenhower ký sắc lịnh thay thế "Armistice Day" bằng "Veterans Day" (1-6-1954). Từ đó, ngày 11 tháng Mười Một hằng năm được gọi là "Veterans Day". Không những người Mỹ mà người Âu châu, người trong khối Thịnh Vượng Chung thuộc Anh "Commonwealth" với Anh, cũng dành 2 phút im lặng, mặc niệm, vào đúng 11 giờ sáng ngày 11 tháng Mười Một.


 Xem chi tiết 
Nước Nga của ông Putin che mờ siêu cường số 1 thế giới?

HoPhap.Net Press -- Đức Diệu LạcPhòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net - 12/11/2013.Putin – người vực dậy nước Nga từ đống hoang tàn (Còn Việt Nam chưa thành đống tro tàn như Cộng Hòa Liên Bang Xô Viết xưa kia thì không biết khi nào mới có cơ hội để vực dậy ???)

Tổng thống Vladimir Putin là niềm kiêu hãnh, tự hào của nước Nga. Chỉ trong hai nhiệm kỳ làm tổng thống kéo dài từ năm 2000 đến năm 2008, vị chính khách tài ba Putin đã tạo ra được một kỳ tích mà khó có nhà lãnh đạo nào bì kịp khi ông vực dậy một nước Nga kiệt quệ, hoang tàn trở thành một nước Nga mới


 Xem chi tiết 
Thái Hậu Ỷ Lan: Nữ chính trị gia kiệt xuất Việt Nam

Thái Hậu Ỷ Lan: Nữ chính trị gia kiệt xuất Việt Nam -- www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.Net - 03/11/2013.Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, có rất ít phụ nữ nổi bật trên chính trường. Đấy không phải là bởi vì phụ nữ nước ta không có tài làm chính trị, mà bởi vì ngày xưa phụ nữ luôn bị kềm kẹp trong cái câu “tam tòng tứ đức”, luôn sống trong cái cảnh “khuê môn bất xuất”. Xem chi tiết 
Bản Tường Trình Tóm Tắc Mỹ Tấn Công Nhóm Khủng Bố Somalia Và Libya

Đức Diệu Lạc -- HoPhap.Net PressPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.net - 16/10/2013. Phi cơ không người lái lợi hại thật, nhưng vì nó chỉ có một biện pháp là giết chết, nên Tổng thống Obama phân trần bằng cách nhấn mạnh đến chủ trương “bắt giữ, thẩm vấn và xét xử”, dù sao thì phi cơ không người lái vẫn an toàn và gọn nhẹ hơn hành quân bắt giữ.

Hoa Kỳ phải mang gánh nặng chống khủng bố, trong khi đó Trung Cộng và Nga không phải tốn tiền về mặt nầy, vì thế trong cuộc chạy đua giành địa vị siêu cường, nước Mỹ phải vất vả hơn hai đối thủ đáng ngại đó. Xem chi tiết 
Ngàn Giọt Lệ Rơi - A Thousand Tears Falling

Ngàn Giọt Lệ Rơi - A Thousand Tears Falling - E-Temple: HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý -- E-Temple: HoPhap.Net - 08/08/2013.Bài đọc suy gẫm: Bài viết tóm lược của tác giả Vũ Uyên Giang về “Sự Chọn Lựa Giữa Hai Chiến Tuyến” qua tác phẩm “Ngàn Giọt Lệ Rơi” (A thousand Tears Falling), tức câu chuyện thật về gia đình nữ cựu điệp viên CIA gốc Việt Yung Krall, tên Việt là Đặng Mỹ Dung


 Xem chi tiết 
Trí Nhớ Của Việt Kiều

Trí Nhớ Của Việt Kiều -- www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý -- E-Temple: HoPhap.Net - 03/08/2013.Một người bạn cũ viết cho tôi: “Tại sao anh chống Cộng một cách quá khích đến thế? Trước hiểm họa mất nước về tay Trung Công, tôi nghĩ mọi người Việt Nam đều phải gác thù riêng, để đoàn kết chống ngoại xâm”.

Tôi nghĩ người bạn của tôi muốn khuyên tôi không nên chống phá, làm suy yếu, mà trái lại phải  hòa hợp, hòa giải với đảng, chính phủ đang cầm quyền tại Việt Nam, để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc,  chống lại bọn xâm lược Bắc Kinh.

Tôi xin cám ơn lời khuyên của bạn, nhung xin trả lời một cách chân thành rằng: nếu bạn tin rằng cái đảng ấy, cái chính phủ ấy còn nghĩ tới Việt Nam, thì bạn có thể có lý. Ngày xưa, đức Trần Hưng Đạo đã bỏ thù nhà để trả nợ nước, việc đó sử sách còn ghi.

Tuy nhiên, có những lý do để chúng ta không thể nào ngưng việc chống đối . Những lý do đó là:


 Xem chi tiết 
Đạo Phật bao dung nhất hành tinh

Nam Mô Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát -- HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý Phật Giáo - E-Temple: HoPhap.Net - 16/07/2013.Hơn 500 triệu trái tim người Phật tử trên khắp thế giới mấy ngày qua đang đau đớn dõi theo những tin tức từ Bồ đề Đạo Tràng. Ai cũng bàng hoàng "Đạo Phật có gây thù chuốc oán với ai bao giờ, đạo Phật có phá hoại, có xâm lấn, có chiếm đoạt của ai cái gì bao giờ. Vậy tại sao ? tại sao, vì động cơ gì ???".

“Tháp Đại giác là mục tiêu chính trong các hành vi tồi tệ này vì nơi đây là một Phật tích linh thiêng đối với Cộng Đồng Phật tử trên thế giới. Đây là nơi Phật đã giác ngộ cách đây 2600 năm”. Nơi đây là chốn tâm linh Xem chi tiết 
The Pentagon Papers: Biến Động Phật Giáo - Hồ Sơ Mật Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ về Cuộc Chiến VN

The Pentagon PapersPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: www.HoPhap.Net - 10/06/2013.

Một số ghi nhận về hồ sơ này trong bối cảnh từ ngày 8-5-1963 cho tới ngày 21-8-1963:

- Ông Diệm biệt đãi Thiên Chúa Giáo, kỳ thị Phật Giáo;
- Thảm sát ở Huế ngày 8-5-1963 xảy ra tình cờ, bất ngờ;
- Trách nhiệm thảm sát ở Huế là do chính quyền Huế, nhưng ông Diệm đổ tội cho VC;
- Biểu tình ngày 3-6-1963 bị đàn áp bằng hơi cay, Mỹ nghi có hơi độc mustard gas;
- Cuộc vị pháp thiêu thân của HT Thích Quảng Đức gây chấn động toàn cầu;
- Thông Cáo Chung 16-6-1963 không được ông Diệm thực thi, và bị ông Nhu phá;
- Cao điểm sự tráo trở của chính phủ ông Diệm là cuộc tổng bố ráp các chùa toàn quốc ngày 21-8-1963, bắt 1.400 nhà sư trong đó có Hòa Thượng Thích Tịnh Khiết (Hội chủ của Tổng Hội Phật giáo Việt Nam) và Thượng Tọa Thích Tâm Châu (Ủy ban Liên phái Phật Giáo).


 Xem chi tiết 
CIA Báo Cáo Tổng Thống Mỹ Về Cuộc Thảm Sát Huế 1963

Phòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: www.HoPhap.Net - 03/06/2013.

Vài ngày sau cuộc thảm sát ở đài phát thanh Huế, bản phúc trình này được Sở Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ trình lên các cấp cao nhất trong chính phủ Mỹ -- trong đó có Tổng Thống Mỹ, Phó Tổng Thống Mỹ, nhiều Bộ Trưởng trong nội các chính phủ, và các cấp cao nhất về quốc phòng và tình báo. Danh sách các nơi nhận ghi nơi trang áp chót hồ sơ PDF có tên nêu trên.


 Xem chi tiết 
Hồ Sơ Mật của 7 sở tình báo Mỹ ngày 10/7/1963 Được Giải Mã Tháng 1 năm 2005 và Công Bố

For Buddha and Country!  iTemple: HoPhap.netPhòng Tuyên Úy Phật Giáo - E-Temple: HoPhap.Net - 02/06/2013.

A. Khủng hoảng Phật Giáo tại Nam Việt Nam đã nêu bật và làm căng thẳng thêm sự bất mãn đã có từ lâu và rộng khắp với chế độ ông Diệm và kiểu hoạt động của chính phủ này. Nếu – như dường nhiều phần sẽ xảy ra – ông Diệm không thực hiện một cách chân thực và đúng đắn các cam kết ông đã nói với những người Phật Tử, sự hỗn loạn sẽ có thể bùng lên lần nữa, và xác suất của một cuộc đảo chánh hay ám sát nhắm vào ông Diệm sẽ nhiều phần có thể xảy ra. (Xem các đoạn 4, 14).


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.159.94.253
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: