Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 22/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
ĐOÀN QUÁN GĐPT LONG HOA
Một Lần Mất Mát

Namo Buddhaya _()_ Đoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 27/02/2016.

Cuộc đời chúng ta, nghĩ cho cùng, có giận dữ, sân hận ra vào cửa lợi danh, hay bon chen một đời với cơm áo, thì cuối cùng cũng nằm yên trong bốn tấm ván dưới mấy tầng huyệt lạnh. Đời sống của chúng ta quả thật ngắn ngủi, thấy đó, mất đó chẳng khác nào giấc chiêm bao. Tôi thầm nguyện mỗi người chúng ta sẽ biết sống một đời sống tỉnh thức, biết thương yêu và đùm bọc lẫn nhau trong tình thân ái, để một mai có xuôi tay lìa đời, chúng ta chẳng mang theo trong lòng một chút giận hờn hay nuối tiếc nào cả.


 Xem chi tiết 
"Ăn Mày Cửa Phật"

Blessings -- www.HoPhap.netĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 08/11/2015.Trong cuộc sống, ai cũng mong mình sẽ được điều này, được điều khác. Người giàu thì mong sẽ giàu hơn, người nghèo thì mong mình được như người giàu … Để rồi họ tìm về chốn tâm linh để cầu xin. Sự cầu xin này cũng như là ăn mày với các đấng thần linh, mà họ không hiểu các đấng thần linh này có giúp cho họ được không


 Xem chi tiết 
Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng - Nếu là người tôi sẽ là...

Nếu là người tôi sẽ là một người Tăng sĩ  -- www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 11/12/2014.

Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng......
Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm.....
Nếu là người tôi sẽ là một người Tăng sĩ _(())_


 Xem chi tiết 
Câu chuyện cảm động về con rái cá

Câu chuyện cảm động về con rái cáĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 17/11/2014.

Khi ông ta lôi con rái cá đã tắt thở ra, mới phát hiện hai con rái cá con vẫn còn chưa mở mắt, chúng đang ngặm chặt xác chết khô của vú mẹ.

Nhìn cảnh tượng ấy, ông bàng hoàng và chợt ngộ ra, từ trước đến giờ ông chưa hề nghĩ đến động vật lại có tình cảm mẹ con thiêng liêng đến thế, ngay cả con người khó có thể làm tốt được. Trước lúc chết vẫn còn nghĩ đến cho con thơ bú sữa, vì sợ con mình đói.


 Xem chi tiết 
Những quả nho ... dữ dội

Những quả nho ... dữ dội -- www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 15/11/2014.

Năm tháng qua đi, cuộc đời mang lại cho tôi thừa mứa. Giờ tôi muốn ăn gì thì ăn, muốn đi đâu thì đi, muốn mua gì thì mua. Tôi ngán đủ thứ, chả muốn ăn gì, chỉ còn ăn được mỗi nho. Bởi với nho, tôi không ăn bằng trực giác, mà thưởng thức bằng mùi vị của ký ức. Và vì với nho, tôi mua được một vé đi tuổi thơ.  Hai mươi mấy năm trôi qua, ký ức vẫn chưa ráo mực. Mỗi lần ăn nho, tôi thấy mình bé lại, và được một bàn tay vô hình kéo tuột về thủa ấy, những-năm-tháng-cấm-vận.


 Xem chi tiết 
Sức Mạnh Sinh Tồn - Xem rồi biết - L'Ours (1988) - the cougar scene

Sức Mạnh Sinh Tồn -- L'Ours (1988) - the cougar scene Phòng Đoàn Quán Gia Đình Phật Tự -- iTemple: HoPhap.Net - 05/11/2014.

Sức Mạnh Sinh Tồn - Xem rồi biết - L'Ours (1988) - the cougar scene

"Dù Phải Gặp Muôn Ngàn Gian Khổ, Con Dốc Lòng Vì Đạo Tiến Tu"
 
Bài Học Sinh Tồn:  Cuộc sống vẫn luôn có những điều kỳ diệu xảy ra. Mình không thể nào tin nổi những gì diễn ra trong cuốn phim này là sự thật. Mỗi lúc bạn bị dồn đến chân tường, sinh mạng như ngàn cân treo sợi tóc, hãy học chú gấu con dũng cảm này. Nỗ lực chiến đấu tới hơi thở cuối cùng. Và bạn sẽ chiến thắng.


 Xem chi tiết 
Không Có Phước Đức Nào Lớn Bằng Sự Thông Thái Của Trí Tuệ

Thiền Sư Thích Tuệ Uy -- www.HoPhap.NetĐoàn Quán GĐPT - 21/10/2014.

Đối với người đời, không có phước đức nào lớn cho bằng vợ đẹp, con khôn, của cải đầy kho, quyền thế, danh vọng, ăn ngon mặc đẹp…


 Xem chi tiết 
Blogger và Mẹ --- Hải Quỳnh

Blogger và Mẹ --- Hình minh họa -- www.HoPhap.netĐoàn Quán GĐPT - 21/08/2014.

Lang thang trong thế giới blog, tấm gương phản ảnh cuộc sống, tâm hồn, tình cảm… của giới trẻ, ta gặp không biết bao cơn hỷ nộ ái ố, những trầm tư, những vụng dại, những đam mê, những chán nản… Chắc không ở đâu, ta có thể bắt gặp nhiều cung bậc, nhiều cách nghĩ , cách sống như trên blog. Và ta tự hỏi, giữa ngồn ngộn các cảm xúc như thế, có một khoảnh đất nhỏ nào, các blogger dành cho những người thân yêu, như mẹ, như cha?


 Xem chi tiết 
Mother's Day: Hình Ảnh Xúc Động Lễ Rửa Chân Cho Mẹ ở Hàn Quốc

Trẻ em nghèo Việt Nam cấy lúa giúp mẹ trong ngày Lễ Hiền MẫuPhòng Đoàn Quán GĐPT -- iTemple: HoPhap.Net - 12/05/2014.

Ngày hôm nay, rất nhiều báo mạng đồng loạt đăng tải những bức ảnh về lễ rửa chân cho mẹ của các học sinh trung học Hàn Quốc. Được biết, đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày của mẹ 11/5.

Theo đó, hôm 8/5 vừa qua, các học sinh Hàn Quốc đã mời mẹ mình đến trường, quỳ xuống trước người mẹ và thực hiện rửa chân cho mẹ như một phần của “Lễ tạ ơn mẹ”
 Xem chi tiết 
Khi Bé Khi Lớn: trở thành chính mình mới là hạnh phúc nhất

trở thành chính mình mới là hạnh phúc nhất -- HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 02/03/2014. 25. Lúc bé tưởng nói quên là có thể quên được, giờ mới biết có những chuyện càng muốn quên thì nó lại càng ở mãi trong lòng

 26. Lúc bé cứ mơ ước lớn lên sẽ trở thành người này người kia, giờ mới biết được trở thành chính mình mới là hạnh phúc nhất!

 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.108.85
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: