Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/2/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
ĐÀM LUẬN PHẬT PHÁP
Gieo Ruộng Phước

Blessings -- www.HoPhap.netPhong Luan Dam Phat Phap - 22/10/2015.Để giúp mình không vướng mắc vào việc CHO ĐI mà không nhận được sự PHẢN HỒI, hãy  luôn nhớ câu “Hạnh phúc nằm ở chữ CHO, chứ không phải chữ ĐÒI.” (Trích từ: “Đừng Tìm Hạnh Phúc”- Tác giả: Khuyết Danh). Xin chuyển thành văn vần như sau:


 Xem chi tiết 
Cha Mẹ là Tất Cả - Vĩnh Hảo

Nam mô Vu Lan Hội Thượng Phật Bồ Tát -- www.hophap.netPhòng Luận Đàm Phật Pháp - iTemple: HoPhap.net - 20/08/2015.Nhưng thế nào là cha mẹ tốt? và thế nào là đứa con hư? Người Á đông sẽ trả lời rất mau mắn: cha mẹ tốt là những người con hiếu thảo, đứa con hư là đứa con bất hiếu. Từ câu trả lời này, lại nẩy sinh câu hỏi khác: thế nào là hiếu, thế nào là bất hiếu? Câu trả lời theo văn hóa Á đông cũng rất mau mắn: hiếu là vâng lời cha mẹ, bất hiếu là không vâng lời cha mẹ. Nói vậy là vì tục ngữ Việt Nam có câu: “Con cãi cha mẹ trăm đường con hư.”


 Xem chi tiết 
"Tẩu hỏa nhập ma" nếu dụng tâm sai

không dễ nhận ra si mê lầm lạc nếu không có minh sư -- www.HoPhap.NetPhòng Luận Đàm Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 06/02/2015.Trong kinh Thủ Lăng Nghiêm, Đức Phật dạy có 10 món ma thuộc về sắc ấm , 10 món ma thuộc về thọ ấm, 10 món ma thuộc về tưởng ấm, 10 món ma thuộc về hành ấm, và 10 món ma thuộc về thức ấm ‘ tổng cộng có 50 món ma nói trên, có hai trường hợp mà người tu hành thường gặp phải:


 Xem chi tiết 
Vấn đề Phật tử “mừng”... Noel

Vấn đề Phật tử “mừng”... Noel -- www.HoPhap.Net Phòng Luận Đàm Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 25/12/2014.Nếu các em, các cháu muốn đi du lịch trong những tour nói là “mừng Giáng sinh”, đến Đà Lạt, Nha Trang…, thì chúng ta cũng không nên cản trở chúng vui Noel với bạn bè như thế.

Nhưng nếu chúng khoe một món quà kèm thiệp mời ca nhạc nào đó, thì sự thận trọng, như quý bạn đọc đã nói, là hết sức cần thiết.


 Xem chi tiết 
Bàn Về Tri Thức và Đức Tin

Bàn Về Tri Thức và Đức TinPhòng Luận Đàm Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 14/12/2014.

Vì ngày xưa khi Khổng Tử tới tham vấn Lão Tử xong, thì về nhà kêu trời kêu đất mấy ngày không dứt. Vì Khổng Tử thấy tài năng của mình nhỏ bé quá, khi so với tài năng của Lão Tử. Và Ngài đã ví Lão Tử như con rồng trong mây, không làm sao nắm bắt được. Do đó muốn sống an lạc thảnh thơi, thì chúng ta cần phải im lặng như mặt nước hồ thu. Vì nói cho cùng cỏi tục đế thế gian, là một nơi đầy đau khổ phiền phức lắm.


 Xem chi tiết 
Nguyên Nhân Của Đau Khổ Là Tà Kiến

Namo Buddhaya _()_  iTemple: HoPhap.Net PressPhòng Luận Đàm Phật Pháp - 17/11/2014.

Mà đau khổ của con người sinh ra là bởi tà kiến mà thôi. Vì tà kiến là có tâm sinh lý và lý trí lệch lạc rồi, nên sinh ra tham, sân, si, mạn, nghi, hận thù vv. Vì các trạng thái tốt hay xấu của con người, như đau khổ và vui thú đều có thể nhận biết bằng ý thức (người thường) và siêu ý thức (Phật). Và cái “siêu ý thức” này thì cũng có nghĩa là tâm thức đó.


 Xem chi tiết 
Câu chuyện về nhà sư Tai-lô-pa

Câu chuyện về nhà sư Thích Tuệ Uy (Hình minh họa)Phòng Đàm Luận Phật Pháp --- iTemple: HoPhap.net - 02/09/2014.

Nhiều người tu tập Phật Giáo cảm thấy hoang mang khi nghe nói có các vị thầy Phật Giáo không tuân thủ một số giới luật, chẳng hạn như uống rượu, sống chung với các thành viên khác trong tập thể tu hành, v.v. Có những trường hợp ngoại lệ nào cho phép không tuân thủ giới luật hay không?


 Xem chi tiết 
Trời cao biển rộng - Vĩnh Hảo

Cha mẹ thì luôn luôn, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, cũng ngự trị trong lòng con -- www.HoPhap.NetPhòng Đàm Luận Phật Pháp -- E-Temple HoPhap.Net - 29/07/2014.Trời cao, biển rộng, không đủ lớn để hình dung hay so sánh tình thương cha mẹ; bởi vì không phải lúc nào, ở đâu, cũng có thể nhìn thấy trời, biển. Nhưng cha mẹ thì luôn luôn, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, cũng ngự trị trong lòng con.


 Xem chi tiết 
Đức Đạt-lai Lạt-ma - Ý NGHĨA SỰ SỐNG Luân Hồi và sự Giải Thoát

Đức Đạt-lai Lạt-ma - Ý NGHĨA SỰ SỐNG Luân Hồi và sự Giải ThoátPhòng Luận Đàm Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 07/06/2014.

Lời giới thiệu của người dịch Đây là một quyển sách ghi lại ba ngày thuyết giảng của Đức Đạt-lai Lạt-ma tại thành phố Luân Đôn vào mùa xuân năm 1984, tức cách nay (2014) đúng ba mươi năm.

Chủ đề chính của những buổi thuyết giảng này là nguyên nhân nào đã đưa đến sự hiện hữu xoay vần và trói buộc của chúng ta trong thế giới hiện tượng. Sự xoay vần hay "chu kỳ trói buộc" đó gồm có mười hai mối dây tương liên níu kéo nhau và chi phối toàn bộ sự hiện hữu của chúng ta từ lúc vừa được hình thành cho đến khi cái chết xảy đến và sẽ tiếp tục lập đi lập lại tương tự như một chiếc bánh xe xoay tròn bất tận. 
 Xem chi tiết 
Thái Độ Của Người Tu Tập Phật Giáo Đối Với Sự Đau Đớn - Hoang Phong chuyển ngữ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật -- www.HoPhap.NetPhòng Đàm Luận Phật Pháp -- www.HoPhap.Net - 28/04/2014.- "Nếu bắt buộc phải nói lên ý nghĩa của sự sống là gì thì sẽ phải nói như thế này: "Bạn thật xứng đáng được hạnh phúc" (kính trọng kẻ khác, nghĩ đến hạnh phúc của kẻ khác, mang lại hạnh phúc cho kẻ khác, yêu thương kẻ khác: chính là ý nghĩa của sự sống. Chữ từ bi đã bị lạm dụng quá nhiều và đã trở thành một sáo ngữ)

- "Nếu bạn không tin vào sự tái sinh, thì cũng chẳng sao cả. Bạn sẽ tin điều ấy trong kiếp sống sau"

- "Chớ bao giờ để cho đức tin trở thành một chướng ngại ngăn chận sự that"


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.226.55.151
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: