Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
TÌM HIỂU PHẬT PHÁP
Bốn Hạng Người Có Mặt Trên Thế Gian Này

Blessings -- www.HoPhap.netPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp - 09/12/2016.

Phật dạy có bốn hạng người có mặt trên thế gian này:

  1. Hạng thứ nhất là hạng người lo làm khổ mình, chuyên làm khổ mình.
  2. Hạng thứ hai là chuyên làm khổ người.
  3. Hạng thứ ba là chuyên làm khổ mình và làm khổ người.
  4. Hạng thứ tư là không làm khổ mình và không làm khổ người. Xem chi tiết 
Mối Quan Hệ Giữa Tu Sĩ và Cư Sĩ

Phòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: www.HoPhap.NetPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: www.HoPhap.Net - 12/03/2015.Sau khi Thế Tôn nhập diệt, các Tỷ-kheo, Tỷ-kheo-ni, nam cư sĩ, nữ cư sĩ sống cung kính tùy thuận bậc Ðạo Sư; sống cung kính tùy thuận pháp; sống cung kính tùy thuận chúng Tăng; sống cung kính tùy thuận học pháp; sống cung kính tùy thuận không phóng dật; sống cung kính tùy thuận tiếp đón. Ðây là nhân, đây là duyên, sau khi Như Lai nhập diệt, diệu pháp được tồn tại lâu dài(1).


 Xem chi tiết 
Phải Nên Độ Người Lớn Tuổi Xuất Gia Như Thế Nào

Phải Nên Độ Người Lớn Tuổi Xuất Gia Như Thế Nào Để Chứng Quả - www.HoPhap.NetPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 07/02/2015.Hoà Thượng Đế Nhàn có một học trò làm nghề vá nồi không hề đi học, không biết chữ, cả đời cuộc sống rất là nghèo khổ. Hoà Thượng Đế Nhàn là bạn thời thơ ấu với ông. Vào lúc đó, thấy pháp sư Đế Nhàn xuất gia làm pháp sư rồi, ông rất ngưỡng mộ, cho nên ông liền đi tìm pháp sư Đế Nhàn mong cầu xuất gia.  Pháp sư Đế Nhàn liền khuyên ông không nên xuất gia, tại vì sao vậy? vì tuổi tác lớn rồi, đã hơn 40 tuổi, vào thời trước hơn 40 tuổi thì gần đến tuổi già.


 Xem chi tiết 
Mười Công Đức Niệm Phật

www.HoPhap.NetPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 02/12/2014.

Mười Công Đức Niệm Phật
 _(())_


 Xem chi tiết 
Món Ăn Tinh Thần Báo Chánh Pháp số 37 tháng 12.2014

Namo Buddhaya _()_ Đức Diệu Lạc - iTemple: HoPhap.Net PressPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 01/12/2014.

Các Phật tử muốn có tờ Báo Chánh Pháp mới để đọc và lưu vào tủ sách Phật Học của gia đình, xin hoan hỷ về chùa Hộ Pháp.

Tu Viện Hộ Pháp: 3048 Lashbrook Ave., El Monte, CA 91733 – Tel.: (626) 453-0109


 Xem chi tiết 
Kinh “Công đức xuất gia” - Người xuất gia là người tôn cao nhất

Namo Buddhaya _()_  iTemple: HoPhap.Net PressPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 01/12/2014.

Thuở xưa tại xứ Ấn, có một người vương tử quên mình đang tuổi thanh xuân, từ bỏ ngai vàng điện ngọc, quay lưng với quyền uy, danh vọng, thoát tục ly hương, ẩn sâu trong rừng già, sáu năm khổ hạnh… Rồi một hôm, ánh sao mai mờ hẳn trước bình minh bừng dậy, dưới cội Bồ-đề Người vương tử ấy đã tìm ra con đường hạnh phúc miên viễn cho chư thiên và thế giới loài người. Có quyết chí xuất gia người vương tử ấy mới làm được như vậy!?


 Xem chi tiết 
Phật giáo tại Thái Lan -- Nguyên Tạng & Nguyên Chí

Phòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net -- www.HoPhap.netPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 05/11/2014.

Thái Lan (Thailand), tên cũ gọi là Siam (Xiêm-la), một quốc gia nằm trong vùng Ðông Nam châu Á. Phía Bắc và Tây giáp với Miến Ðiện, Ðông Bắc giáp với Lào, Nam giáp với Mã Lai, và vịnh Siam giáp với Campuchia. Thủ đô Bangkok, diện tích: 514.000 km2, dân số 60 triệu (thống kê năm 1999), mật độ dân cư: 108,4 người/km2. Ngôn ngữ chính là Thái ngữ, nhưng tiếng Anh và tiếng Hoa (Tiều châu) cũng rất thông dụng.


 Xem chi tiết 
Sự tích đức Phật Di Lặc

Nam Mô Di Lặc Phật -- www.HoPhap.NetPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 06/10/2014.

Một vị khác vào thế kỷ thứ mười đời Ngũ đại ở Trung Hoa gọi là Bố Đại Hòa thượng. Vị đó gần gũi chúng ta nhất, tức là ông già quảy cái đãy to tướng, mặt tròn, miệng cười, bụng phệ, áo phạch ngực. Ngài Bố Đại Hòa thượng lúc nào cũng quảy một túi lớn, đi trong nhân gian gặp chỗ nào có cái gì, Ngài xin bỏ vô đãy. Đến chỗ có con nít đông, Ngài ngồi xuống phân chia cho chúng nó, vui chơi với chúng nó. Cho nên người ta thấy miệng Ngài lúc nào cũng cười vui vẻ thích thú. Đó là hình ảnh đức Di Lặc, một vị Hòa thượng bụng lớn, mập, miệng cười toe toét.


 Xem chi tiết 
Cúng dường Tam Bảo: Cúng Dường Đúng Pháp & Sai Lạc

Cúng dường Tam Bảo -- www.HoPhap.NetPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 24/09/2014.

Cúng dường Tam Bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam Bảo thường còn và lợi ích chúng sanh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này. Người Phật tử chân thật thì, bao giờ hay bất cứ việc gì cũng vì lợi ích chúng sanh. Đừng khi nào để lệch lạc mục tiêu tối thượng ấy. Chư Phật ra đời cũng vì chúng sanh, truyền bá chánh pháp cũng vì chúng sanh, chúng ta đền ơn chư Phật cũng vì cứu độ chúng sanh. Đó là tâm niệm rộng lớn cao cả của người tu theo đạo Phật. Vì chúng sanh mà cúng dường Tam Bảo, quả thật người Phật tử sống đúng chánh pháp, hành đúng chánh pháp. Hành động đúng chánh pháp thì công đức lượng đồng với chánh pháp, nghĩa là kiếp kiếp đời đời không mất. Nếu dạy Phật tử làm phước tạo công đức, Tăng, Ni nên dạy đúng tinh thần này.


 Xem chi tiết 
Khám phá mới của UNESCO về Đức PHẬT

Namo Buddhaya --- www.HoPhap.NetPhòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net - 13/08/2014.

Một cuộc nghiên cứu mới của các nhà khảo cổ học cho thấy rằng Đức Phật có thể đã sống sớm hơn hai thế kỷ trước niên đại mà người ta thường nghĩ trước đây.

Theo các nhà khảo cổ cho biết, việc khám phá một cơ cấu kiến trúc bằng gỗ, trước đó chưa được biết ở nơi Đức Phật sinh ra đời, cho thấy rằng có thể nhà hiền triết này đã sống trong thế kỷ thứ sáu trước Công Nguyên, tức là sớm hơn mấy thế kỷ so với những gì mà người ta được biết từ bấy lâu nay.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.159.94.253
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: