Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 15/02/2017 (GMT+7)

Tin Tức Phật giáo Thế giới & Hoa Kỳ (Tuần thứ 2, tháng 2 - 2017)

Nam mô A-Di-Đà Phật _(())_ Đức Diệu Lạc - HoPhap.Net Press
Nam mô A-Di-Đà Phật _(())_ Đức Diệu Lạc - HoPhap.Net Press

TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (TUẦN THỨ 2 THÁNG 2, 2017)

HÀN QUỐC; Cuốn sách bán chạy nhất của tăng sĩ Hàn Quốc được xuất bản tại Hoa Kỳ
Cuốn tiểu luận bán chạy nhất của tu sĩ Phật giáo Hàn Quốc Haemin đã được xuất bản bằng tiếng Anh vào ngày 7-2-2017 bởi một nhà xuất bản Mỹ.
“Những điều bạn chỉ thấy được khi bạn giảm cường độ làm việc” là phiên bản tiếng Anh của cuốn sách Hàn Quốc cùng tựa đề, vốn xuất bản vào tháng 1-2012 và đã nhanh chóng trở thành một sách bán chạy nhất, với hơn 3 triệu bản được bán. Bản quyền của sách này đã được bán cho 24 nước, bao gồm Trung Quốc, Nga và Brazil.
Nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House đã giới thiệu trên trang chủ của mình về tác phẩm nói trên: Cuốn sách của Haemin Sunim cung cấp “trí huệ tôn giáo về tầm quan trọng của việc giảm cường độ trong thế giới hối hả của chúng ta”. (Sunim là từ ngữ tôn kính của Hàn Quốc dành cho tu sĩ Phật giáo.)
Sách được dịch bởi chính tác giả, Thượng tọa Haemin, và Kim Chi-young – một dịch giả Hàn Quốc nổi tiếng .
(Big News Network – February 8, 2017)

Bìa sách tiếng Anh tác phẩm của thượng tọa Haemin (Hàn Quốc)
Photo: Yonhap

TÍCH LAN: Ra mắt trang web về Lễ hội Vesak Quốc tế lần thứ 14 Colombo, Tích Lan – Tại Văn phòng Tổng thống vào ngày 7-2-2017, Tổng thống Tích Lan Maithripala Sirisena đã khởi động trang web chính thức dành cho Lễ hội Vesak Quốc tế lần thứ 14 của Liên Hiệp Quốc và cho Hội nghị Phật giáo Quốc tế – diễn ra tại Tích Lan vào năm nay.
Chủ đề của Lễ hội Vesak Quốc tế lần thứ 14 của Liên Hiệp Quốc năm nay là “Giáo lý Phật giáo cho Công bằng Xã hội và Hòa bình Thế giới Bền vững”. Lễ hội sẽ được tổ chức tại Tích Lan từ ngày 12 đến 14-5-2017.
Tham dự sự kiện này bao gồm chư vị cao tăng là thành viên của Đại Tăng đoàn; cùng với các Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Phật Học, Bộ trưởng Cải cách Quốc hội và Truyền thông Đại chúng và Bộ Trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản.
Cùng ngày (7-2) tại Văn phòng Tổng thống, tập sách luật bằng tiếng Tamil đầu tiên đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Phật Học Wijeyadasa Rajapakhse trình bày với Tổng thống Maithripala Sirisena.
(NewsNow – February 8, 2017)

Tổng thống Tích Lan Maithripala Sirisena khởi động trang web chính thức dành cho Lễ hội Vesak Quốc tế lần thứ 14
Photo: Colombo Page

NHẬT BẢN: Lễ Phật tôn vinh cố Quốc vương Thái Lan
Do có những mối quan hệ mật thiết với Thái Lan, Phật phái Nhật Bản Nenbutsushu đã tổ chức Đại lễ 100-ngày Làm Công đức dành cho cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej – người bảo trợ tối cao của Phật giáo Thái Lan.
Đại lễ 100-ngày Làm Công đức diễn ra vào ngày 4-2-2017 tại Đại Phật Điện Hoàng gia của Chùa Sampuzan Muryojuji Nebutsushu ở Kato, tỉnh Hyogo.
Chính phủ Hoàng gia Thái, Bộ Văn hóa, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hoàng gia Thái tại Tokyo, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái tại Osaka và chùa Sampuzan Muryojuji Nebutsushu đã đồng tổ chức lễ 100-ngày này.
Có khoảng 50 quan chức chính phủ Thái đã tham dự sự kiện.
Sau một đám rước với khoảng 2,500 người tuần hành đến Đại Phật Điện, đại lễ đã diễn ra trong sự hiện diện của khoảng 14,000 người – bao gồm các vị lãnh đạo doanh nghiệp Nhật và quan chức địa phương.
(japantimes.co.jp – February 9, 2017)

Phó Thủ tướng Thái Lan Tanasak Patimapragorn phát biểu tại Đại lễ 100-ngày Làm công đức tại Chùa Sampuzan Muryojuji Nebutsushu, Nhật Bản
Photo: Masaaki Kameda

ẤN ĐỘ: Đức Đạt lai Lạt ma tặng 25,000 USD để giúp người vô gia cư và người nghèo tại Hoa Kỳ
Dharamsala, Ấn Độ - Đức Đạt lai Lạt ma, người luôn ủng hộ sự bình đẳng của con người, đã tặng 25,000 usd cho một sáng kiến Mỹ vốn giúp đỡ người vô gia cư và nghèo khổ.
Ngài đã tặng số tiền trên cho Thống đốc Gary Herbert của Utah để giúp người vô gia cư cũng như giúp Bệnh viện Học sinh Tiểu học trong tiểu bang này, và phần còn lại sẽ dành cho Hội Tây Tạng Utah.
Số tiền gởi tặng đến từ các khoản thu của chuyến thăm mà  Đức Đạt lai Lạt ma đã thực hiện hồi năm ngoái tại Trung tâm Huntsman của Đại học Utah.
Pamela Atkinson, người ủng hộ những người vô gia cư, vốn trước đây từng làm việc với các nhà tổ chức các sự kiện của Đức Đạt lai Lạt ma tại Mỹ, nói, “Ngài rất nghiêm ngặt khi bảo rằng không ai được hưởng lợi nhuận từ các chuyến thăm của ngài. Ngài luôn luôn đặt yêu cầu rất nghiêm ngặt về kế toán tài chính”.
(Phayul -  February 9, 2017)

Đức Đạt lai Lạt ma
Photo: Phayul

AFGHANISTAN: UNESCO xây Trung tâm Văn hóa tại địa điểm của các tượng Phật Bamiyan bị phá hủy
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đang tiến hành việc xây dựng một trung tâm văn hóa theo kế hoạch tại địa điểm của các tượng Đại Phật Bamiyan đã mất ở Afghanistan, vốn bị Taliban phá hủy vào năm 2001.
Các tượng Phật cao 174 feet và 115 feet này có thể mất đi, nhưng Cảnh quan Văn hóa và Di tích Khảo cổ của Thung lũng Bamiyan vẫn là một di sản thế giới quan trọng.
Trung tâm Văn hóa Bamiyan dự kiến sẽ có 2 phòng trưng bày khảo cổ học Afghan, một hội trường trình diễn và một phòng trà, với kinh phí dự kiến là 2.5 triệu usd, do chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Bộ Phát triển Đô thị và Nhà Ở của Afghanistan sẽ cấp thêm 1.5 triệu usd cho việc tạo ra một khu vườn.
(tipitaka.net – February 13, 2017)

Đồ họa của Trung tâm Văn hóa Bamiyan, Afghanistan
Photo: M2R Arquitectos
 
Công nhân xây dựng tại Trung tâm Văn hóa Bamiyan
Photo: G.R. Mahammadi

Diệu Âm lược dịch


Phòng Tin Tức Phật Sự Thế Giới và Hoa Kỳ -- iTemple: HoPhap.net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: