Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 27/10/2013 (GMT+7)

Tin tức Phật giáo Thế giới (tuần thứ 3, tháng 10 - 2013)

Namo A-Di-Đà Phật - HoPhap.Net Press, Đức Diệu Tượng
Namo A-Di-Đà Phật - HoPhap.Net Press, Đức Diệu TượngTin tức Phật giáo Thế giới (tuần thứ 3, tháng 10 - 2013)

HOA KỲ: Triển lãm tranh Phật giáo của nữ họa sĩ Hedy Klineman
Nhà Tây Tạng (tọa lạc tại 22 West 15th Street, thành phố New York) giới thiệu cuộc triển lãm tranh mang tên “Phật Trong Vườn” – một triển lãm cá nhân gồm hơn 50 bức tranh của nữ họa sĩ Hedy Klineman. Triển lãm sẽ được trưng bày từ ngày 3-10 đến 18-12-2013.

Các tác phẩm tôn giáo với tông màu sáng của Klineman được trình bày bằng tranh trên sợi vải acrylic và in lụa lên vải và giấy.
Tác phẩm của nữ họa sĩ Klineman đã từng xuất hiện tại các bảo tàng Whitney, Rubin,

Hood và Vizcaya và trong triển lãm cá nhân của cô tại các địa điểm khác. Tranh của Klineman hiện có mặt tại một số tổ chức quốc tế và trong các bộ sưu tập cá nhân của Richard Gere, Uma Thurman, Patrick McMullan, Shelley và Donald Rubin…
(Tibet House US - October 15, 2013)


Tranh Phật giáo của nữ họa sĩ Hedy Klineman
Photos: Tibet House US

NAM PHI: Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế lần thứ nhất tại Cape Town
Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế lần thứ nhất tại châu Phi do tổ chức Phim Tìm hiểu Ý thức giới thiệu đang diễn ra tại Rạp Labia ở khu Gardens, thành phố Cape Town của Nam Phi từ ngày 15 đến 27-10-2013..

Liên hoan mở màn với 2 phim của nữ đạo diễn Victress Hitchcock là “Công đức: Chư ni tại Tsoknyi Nangchen của Tây Tạng” và “Khi Chim Sắt Bay: Phật giáo Tây Tạng đến phương Tây”.

Do diễn viên Richard Gere thuyết minh, phim thứ nhất tìm hiểu cặn kẽ hệ thống tu viện Phật giáo Tây Tạng, đặc biệt là về vai trò thay đổi của chư ni Tây Tạng, và phim thứ hai tìm hiểu sự tương tác phức tạp giữa Phật giáo Tây Tạng và văn hóa Tây phương.
(barathron – October 16, 2013)


Nữ đạo diễn Victress Hitchcock và các ni cô ở đông Tây Tạng  - trong phim “Công đức”.
Photo: Theresa Smith

HOA KỲ: Tổ chức Phật giáo Cứu trợ Toàn cầu (BGR) cổ vũ hành động nhân Ngày Lương thực Thế giới
Nhân ngày Lương thực Thế giới 16-10, tổ chức BGR (có trụ sở tại Sparta, New Jersey) đã thông báo ‘đang tham gia hoạt động của Oxfam America và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc là thúc đẩy các hệ thống lương thực bền vững - như là phương tiện để bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng – những chủ đề vốn hướng dẫn tất cả các dự án của BGR.

Hướng đến mục tiêu đó, BGR đã tổ chức các cuộc Đi Bộ để Cho Người Đói Ăn tại các thành phố khác nhau cho đến ngày 8-12-2013. Và từ 17-10 và ‘tuần lễ hành động’ sau đó, BGR khuyến khích các hoạt động gồm chia sẻ một bữa ăn; thảo luận về vấn đề nạn đói thế giới và cam kết thực hiện hành động; tham gia vào một trong những cuộc Đi Bộ để Cho Người Đói Ăn; viết thư, gọi điện thoại hoặc đến viếng các đại diện chính trị địa phương, tiểu bang hoặc quốc gia để hỏi họ về những hành động cụ thể gì mà họ đang thực hiện để giải quyết các vấn đề về lương thực.
(Buddha Dharma – October 17, 2013)


Một cuộc Đi Bộ để Cho Người Đói Ăn do BGR tổ chức
Photo: Buddhist Peace Fellowship

HÒA LAN: 2 tượng môn thần Nio của Phật giáo Nhật Bản tại bảo tàng quốc gia Rijks ở Amsterdam
Amsterdam, Hòa Lan – Ngày 13-10-2013, tại bảo tàng Rijks vừa được tu sửa, các nhà sư Nhật Bản từ Kyoto đã thực hiện một nghi lễ Phật giáo cho 2 tượng môn thần Nio có niên đại từ thế kỷ 14.

Đến từ ngôi chùa Daikakuji được thành lập vào năm 876 (ở Kyoto), các nhà sư đã tụng Tâm Kinh để đánh dấu lễ qui nạp chính thức của 2 tượng thần canh giữ lối vào chùa này.

Rijks, bảo tàng quốc gia Hòa Lan, mở cửa lại vào tháng 4-2013 sau một dự án cải tạo 10-năm. Ban quản lý bảo tàng đã mua lại 2 tượng môn thần nói trên từ Kyoto.
Nổi tiếng vì vẻ mặt dữ tợn, 2 tượng môn thần theo truyền thống được tôn trí bên trái và bên phải của cổng chùa.
(Buddhist Art News – October 19, 2013)


Lễ qui nạp 2 tượng môn thần Nio tại bảo tàng Rijks ở Amsterdam, Hòa Lan
Photo: Jun Nojima

BANGLADESH: Phật tử bản địa mừng lễ Probarana
Ngày19 -10-2013, Phật tử  bản địa tại Bandarban bắt đầu kỷ niệm ba ngày lễ Probarana Purnima, lễ hội lớn thứ hai của Phật giáo. Được gọi là Wagai Poye theo địa phương, đây là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất tại Chittagong Hill Tracts,  nơi sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc .

Trong lễ kỷ niệm kéo dài ba ngày này, các Phật tử bản địa sẽ hành lễ cúng dường nến (Pradeep Puja), tổ chức các chương trình văn hóa truyền thống , thực hiện các nghi lễ, tổ chức lễ hội làm bánh, kéo xe ngựa trong thị trấn, và vào buổi tối thả hoa đăng ( Fanush ). Mỗi năm nhiều khách du lịch từ trong và ngoài nước tập trung tại Bandarban để thưởng lãm các lễ hội truyền thống do những người bản địa của khu vực này tổ chức.
(Buddhist Door – October 20, 2013)

Diệu Âm lược dịch

Source: Nguyệt Báo Chánh Pháp - USA

TIN Hoa Kỳ - Los Angeles: Tu Viện Hộ Pháp Một Ngày Tu Sám Pháp Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát
-- Đức Diệu Tường & Chánh Kiến --

Phật Nhật ngày 20 tháng 10, năm 2013 nhằm 16 tháng 9 Âm Lịch là ngày Tu Viện Hộ Pháp - Los Angeles qui định mở khóa tu Sám Pháp Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát để kính mừng ngày viá kỷ niệm Mẹ Hiền Quán Âm thị hiện nơi cõi Ta-Bà cứu giúp chúng sanh, và cũng đồng thời cầu cho Quốc Thới Dân An, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc, nhân gian tránh được hoả tai, bão lụt, động đất, sống thần, chiến tranh, dịch bệnh; miền Trung Việt Nam đang bị bão lụt  sớm được an cư lạc nghiệp.

Đúng 8 giờ sáng, Thầy hướng dẫn khóa tu đánh kiền chùy tập họp mọi người vân tập Đại Hùng Bảo Điện để Khai Kinh Lễ Phật, lúc đầu khoảng 8-10 Phật tử về tham dự, nhưng không ngờ lúc  lạy xong 150 lạy thời khóa tu mở đầu trong buổi sáng đã có hơn 20 người đồng lạy Phật với Đại chúng Tu Viện Hộ Pháp

Cả Đạo tràng thánh thoát hoà theo Thầy Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp trầm bổng trong lời kinh tiếng kệ, tiếng niệm Phật như cao hơn, tinh tấn hơn, không có một ý niệm nào khác, tất cả hình như đều tập trung theo sự hướng dẫn của Thầy và lắng nghe từng lời từng chữ trong kinh được Thầy chí thiết cất lên nghe như chấn động đến trời xanh cảm thấu đến đức Quán Thế Âm Bồ Tát “Đệ tử chúng con vì tất cả chúng sanh dâng cả tánh mạng này cúng dường, đảnh lễ, sám hối, và quy-y Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, năng lực đại bi, tạo nên sức gió, gió thổi qua người, tội được tiêu diệt.” (lạy thứ 153).  Quý Phật tử đồng hòa "Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát" và lạy xuống... từng lạy và từng lạy như vậy thật trang nghiêm vô cùng.

Tiếp theo, khóa lễ cúng ngọ được diễn ra long trọng trong buổi lễ vía Đức Quán Thế Âm tổ chức chính thức tại Tu Viện hôm nay, trong buổi lễ Thầy cùng Đại chúng ca dương bài hát "Mẹ Hiền Quán Thế Âm" giọng hát với cả tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường người Mẹ Hiền của chúng sanh.  Bài hát như một bài pháp sống động mang tải hạnh nguyện ban vui cứu khổ của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát làm chấn  động tâm thức của mọi loài đang nghe và người con Phật trong niềm Pháp hỷ lạc vô biên.  Trong buổi lễ này Đại chúng được lạy thêm 150 hồng danh đức Quán Thế Âm.

Cuối cùng, thời khóa tu chiều vào lúc 2:30 p.m. cho đến 4:30 p.m. quý Phật tử đã đảnh lễ Đức Bồ Tát Quán Thế Âm 200 lạy và trọn đủ 500 lạy hoàn tất Kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát.  Khóa tu kết thúc cùng ngày và hồi hướng công đức tu tập. trong niềm pháp lạc vui tươi của tất cả quý Phật tử; nhất là có nhiều vị lần đầu tiên được chính thức đảnh lễ 500 danh hiệu Bồ Tát sau hơn 1, 2, 3, 4 chục năm tu học Phật pháp hay nhiều hơn nữa mới có được duyên lành hôm nay tham dự Pháp hội này.  Họ rất sung sướng hân hoan tột bậc hết lời cảm tạ ân đức vị Thầy đã hướng dẫn suốt ngày và Đại chúng đồng tu.   Trước khi chấm dứt khóa tu chia tay ra về, mọi người phát nguyện học đòi theo đức tánh quang minh từ bi vô lượng và hạnh nguyện vô biên cứu giúp chúng sinh của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, và nguyện tinh tấn tu học tham dự các khóa tu khác tổ chức ở tương lai. 

Nam mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát  chứng minh gia hộ.

 

Mời bạn hoan hỷ bấm vào links dưới để vui theo công đức mà Tu Viện Hộ Pháp đã có:

Bấm vào link để xem --> Hình Ảnh Lưu Niệm Khóa Tu Sám Pháp Ngũ Bách Danh Trong Ngày Lễ Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát tại Tu Viện Hộ Pháp Oct-20-2013

Bài liên quan cần đọc -->  Lợi Ích của Pháp Tu Lạy Phật - Hạnh Trung

Nguyện rằng
Nếu ai thấy hình tôi
Nhẫn đến nghe tên tôi
Đều phát tâm bồ-đề
Chấm dứt vòng tử sinh.
Đồng sanh về Tịnh độ.
Namo A-Di-Đà Buddha

E-Temple: www.HoPhap.Net
Phòng Tin Tức Phật Sự Hoa Kỳ và Thế Giới --- iTemple: HoPhap.net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: