Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 20/04/2013 (GMT+7)

Tin tức Phật giáo Thế giới (tuần thứ 2, tháng 4 năm 2013)

Đức Diệu Tường - iTemple HoPhap.net Press
Đức Diệu Tường - iTemple HoPhap.net Press

Tin tức Phật giáo Thế giới (tuần thứ 2, tháng 4 năm 2013)

Đại sư Luang Pu Tohn thuyết pháp trước các tín đồ Mã LaiPhoto: tipitaka.net
Đại sư Luang Pu Tohn thuyết pháp trước các tín đồ Mã LaiPhoto: tipitaka.netMÃ LAI: Đại sư người Thái viếng Petaling Jaya

Pataling Jaya, Mã Lai – Khoảng 400 tín đồ đã tập trung tại Chùa Chetawan ở Bukit Gasing vào ngày 31-3-2013 để dự buổi thuyết pháp của đại sư Luang Pu Tohn đến từ Thái Lan.
Vị cao tăng 84 tuổi này là sư trụ trì của Chùa Apaiyawan, trung tâm Phật giáo tại tỉnh Loei ở tây bắc Thái Lan.
Ngài đã có buổi thuyết pháp bằng tiếng Thái, và sau đó các tín đồ dâng y lên ngài để cầu phước cho thân nhân đã khuất của họ nhân ngày Thanh Minh.
Các Phật tử cũng cúng dường 40.000 RM để xây dựng Đại Bảo tháp tại Chùa Apaiyawan. Bảo tháp sẽ lưu giữ xá lợi của Đức Phật và của đại sư Luang Pu Tohn khi ngài viên tịch.
Đại sứ quán Thái Lan, chùa Chetawan và Trung tâm Cộng đồng Ti-Ratana Penchala đã hợp tác tổ chức và chính thức mời đại sư Luang Pu Tohn sang viếng Mã Lai trong 4 ngày.
Chư tăng địa phương từ Perak và Johor cũng đã đến tham kiến vị đại sư Thái Lan nhân sự kiện này.
(Tipitaka Network - April 9, 2013)

TÍCH LAN: Phái đoàn Phật giáo Nhật Bản gặp gỡ Thủ tướng Tích Lan

Sư trưởng đương nhiệm của Chùa Fujiyama tại Nhật là Thượng toạ Trưởng lão Kibe Enji đã dẫn đầu phái đoàn Phật giáo Nhật Bản sang viếng thăm nhiều tự viện chính trên khắp đất nước Tích Lan.
Trưởng lão Kibe Enji nói rằng Tích Lan đã đạt được một vị trí quan trọng trong tiến trình truyền bá Phật giáo chân chính với thế giới.
Vị trưởng lão tăng người Nhật này nói rằng bản thân ông đã nhận thức được sự phát triển đã diễn ra tại Tích Lan từ năm 1950, và rằng tất cả các vị lãnh đạo của Tích Lan luôn luôn hành động vì sự tiến bộ của Phật giáo.
Ông đã nêu lên những nhận xét này khi đến thăm Thủ tướng Tích Lan D.M Jayaratne vào ngày 5-4-2013, trước khi ông trở về Nhật.
Phâí đoàn Phật giáo Nhật Bản đã đồng ý đóng góp cho sự phát triển của 10.200 trường Phật pháp toạ lạc trên toàn quốc Tích Lan.
(japanese-buddhism.com – April 9, 2013)


Ý: Ngôi đền Phật giáo lớn nhất châu Âu khánh thành tại La Mã

La Mã, Ý – Ngôi đền Phật giáo Hua Yi Si lớn nhất châu Âu đã được khánh thành tại La Mã vào ngày 31-3-2013, với sự hiện diện của Thị trưởng Gianni Alemanno và hàng nghìn hội viên cộng đồng người Hoa cùng chư tăng Tây Tạng.
Được thiết kế theo phong cách một ngôi chùa, Hua Yi Si toạ lạc giữa các kho hàng trên đường Via Omo ở khu Tor Tre Teste.
Ngôi đền được tài trợ bởi cộng đồng Hoa kiều của thành phố, vốn được thị trưởng G. Alemanno mô tả là cộng đồng phát triển “trong hoà bình và hoà hợp với phần còn lại của La Mã”.
Cộng đồng người Hoa sống trong thành phố và lãnh thổ của La Mã gồm khoảng 5.000 đến 7.000 người, hầu hết đến từ tỉnh Chiết Giang ở miền nam Trung quốc.
(Mahabhodi IP – April 11, 2013)

0402_tinthegioi

Chùa Hua Yi Si ở La Mã, Ý - Photo: Mahabhodi IP


TRUNG QUỐC: Ngôi chùa cổ Xiangjiao đối mặt với sự phá huỷ

Tây An, Thiểm Tây - Chính quyền thành phố Tây An đã ra lệnh phá huỷ phần lớn các toà nhà của ngôi chùa Xingjiao 1.300 năm tuổi.
Chùa Xingjiao lưu giữ xá lợi của Huyền Trang, một nhà sư Trung Hoa đi thỉnh kinh tại Ấn Độ vào thế kỷ thứ 7.
Theo lệnh thì đến cuối tháng 5-2013, chùa phải loại bỏ 2 phần 3 các toà nhà của mình, bao gồm cả ký túc xá, nhà ăn và một số phòng hành lễ.
Động thái này là một phần của sự chuẩn bị cho việc nộp đơn xin công nhận là Di sản Thế giới UNESCO đối với một số địa điểm tại tỉnh Thiểm Tây dọc theo con đường Tơ Lụa, một đường thương mại cổ chạy dài từ Trung Đông đến Trung Hoa.
Chính quyền đã nói rằng nhiều toà nhà phải bị phá sập vì sự thành công của đơn xin nói trên. Lệnh phá dỡ đã gây ra sự phẫn nộ trực tuyến ở Trung quốc và giữa một số học giả, là những người đã đả kích chính quyền địa phương.
(AFP – April 11, 2013)

0402_tinthegioi

Chùa Xiangjiao ở Tây An, Thiểm Tây (Trung quốc) - Photo: Alamy


CỘNG HOÀ BURYATIA (Liên bang Nga): Tổng thống Putin viếng tu viện Phật giáo Ivolginsky

Ngày 11-4-2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã viếng tu viện Phật giáo Ivolginsky, trung tâm của Giáo hội Phật giáo Truyền thống toạ lạc tại Buryatia.
Trong chuyến thăm, ông Putin và chư tăng thảo luận một số sáng kiến, bao gồm một dự án từ thiện tại Buryatia dành cho việc dinh dưỡng lành mạnh và thích hợp của trẻ em tại các trường mẫu giáo, trường học và bệnh viện, cũng như một chương trình phát triển các xưởng cho Tăng đoàn để sản xuất các tác phẩm điêu khắc Phật giáo, các biểu tượng và vật dụng tôn giáo.
Sư trưởng Tu viện Tamchinsky, một trong những tu viện Phật giáo cổ nhất tại Nga trước cách mạng, đã yêu cầu tổng thống Putin giúp xây dựng một con đường dẫn đến tu viện đang phục hồi này.
Ngoài ra , ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo trợ cho trường Đại học Phật giáo Zayayev và Học viện Phật giáo Aginsk.
(ITAR-TASS – April 13, 2013)

0402_tinthegioi

0402_tinthegioi

Tổng thống Putin tại Tu viện Phật giáo Ivolginsky (cộng hoà Buryatia) -
Photo: Itar-Tass

Diệu Âm lược dịch

The source Nguyệt San Chánh Pháp, GHPGVNTN Hoa Kỳ

iTemple: HoPhap.Net Press

iTemple: HoPhap.Net Press

Clickable link: Thông Bạch Phật Đản Phật Lịch 2557 - 2013

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION

HỘI ĐỒNG GIÁO PHẨM
CHÁNH VĂN PHÒNG
704. East “E” Street., Ontario, CA 91764 – U.S.A. | Tel. & Fax: (949) 986-2433
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Thông Bạch Phật Đản Phật Lịch 2557 - 2013

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Kính bạch chư tôn Giáo Phẩm, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni.
Kính thưa quí Cư sĩ, Thiện nam, Tín nữ, Phật tử.

Kính thưa liệt quí vị,

Mỗi mùa Phật Đản là dịp để chúng ta quán chiếu nhiều và sâu về sự ra đời của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Mỗi cử động của Ngài dù nhỏ nhiệm đến đâu cũng ẩn chứa những bài pháp mầu nhiệm. Năm nay chúng hãy quán chiếu những bài Pháp liên hệ đến sự ra đời của đấng thiên nhơn chi Đạo sư.

Con người bị vô lượng trói buộc trong cuộc sống. Chúng ta bị trói từ bản thân đến xã hội. Bản thân chúng ta bị giam cầm trong ngục thẳm tham dục, hiếu chiến và căm thù. Bị trói trong ngục thẳm nên cuộc sống thường nhật của con người đầy bất an, lo âu và thiêu đốt. Một người giàu có hay kẻ nghèo khốn vẫn có nhiều khổ đau trong tâm. Khổ của bản thân rồi chồng thêm lên sự thống khổ của xã hội. Chúng ta đang sống ở thế kỷ văn minh và tự do nhưng thế giới vẫn còn rất nhiều nơi quyền làm người bị tước đoạt. Họ bị trói miệng khi phát biểu những điều đi ngược lại quyền lợi của giới lãnh đạo. Họ bị trói tay khi viết lên những suy nghĩ xây dựng đất nước. Họ bị hù dọa trong khi quảng bá những niềm tin tôn giáo. Họ bị cấm đoán ngồi chung hay tham dự những sinh hoạt của giới quyền uy. Chúng ta quán chiếu từ đâu dẫn tới những khổ đau này. Đức Phật đã chọn lựa cuộc sống một người hành khất khi Ngài đang ở vị trí một hoàng tử. Phải chăng đây là thông điệp mở trói mà Ngài muốn huấn thị chúng ta? ..... ( bấm vào link đọc tiếp bản) --> Thông Bạch Phật Đản Phật Lịch 2557 - 2013

Phòng Tin Tức Phật Sự Hoa Kỳ và Thế Giới - HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.184.214
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: