Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG TUYÊN ÚY
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 21/11/2013 (GMT+7)

Cận cảnh khu trục hạm tàng hình đắt đỏ của Mỹ

Phòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net
Phòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.NetCn cnh khu trc hm tàng hình đt đ ca M

Khu trc hm Zumwalt do Hi quân M va h thy được mnh danh là chiếc "iPhone 6" trong đi tàu chiến ca quân đi nước này bi nó bóng by, li hi, tin dng và vô cùng đt đ.


Ngày 29/10, chiếc khu trục hạm tàng hình lớp Zumwalt đầu tiên của Hải quân Mỹ đã được hạ thủy nhưng phải đến đầu năm 2014 nó mới bắt đầu chính thức thực thi các nhiệm vụ tuần tra.

 

Theo kế hoạch và dự toán ban đầu, con tàu này có chi phí sản xuất vào khoảng 3,8 tỷ USD/chiếc nhưng do các nhà sản xuất và Hải quân Mỹ "nhồi nhét" quá nhiều công nghệ hiện đại, nên giá thành cuối cùng đã tăng gần gấp đôi. Có lẽ vì thế mà sau khi sản xuất 3 chiếc, toàn bộ dự án này sẽ bị dừng.

 

Để có đủ nguồn điện cung cấp cho con tàu, nhà sản xuất đã phải đưa lên đó một nhà máy phát điện có công suất 78 MW - lượng điện đủ để cung cấp cho 78.000 hộ gia đình.

 

Một trong những loại vũ khí "ngốn điện" nhất của con tàu này là hệ thống pháo từ trường lần đầu tiên được Hải quân Mỹ đưa vào sử dụng. Hệ thống pháo này sử dụng cả từ trường và điện trường để bắn đầu đạn đi với vận tốc nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh (Mach 7).

 

Nhờ các hệ thống tự động hóa và vi tính hóa ở mức cao nên thủy thủ đoàn chỉ còn lại 158 người, trong khi những chiếc tàu khu trục thông thường cần đến 210 thủy thủ.

 

Khu trục hạm Zumwalt vừa được hạ thủy của Hải quân Mỹ được mệnh danh là chiếc "iPhone 6".


 


Ở bên ngoài, USS Zumwalt không chỉ là mẫu khu trục hạm tàng hình có thiết kế rất đẹp (nguyên tắc số 1 của Hải quân Mỹ) mà còn dài hơn các tàu thông thường khoảng 100 feet (khoảng 30 m).

 

Theo thông cáo báo chí trong ngày lễ ra mắt, Hải quân Mỹ cho biết, thiết kế này của tàu khiến khả năng "làm trượt sóng radar" của đối phương tăng lên rất cao và từ đó khả năng tàng hình cũng tăng lên.

 

Thân tàu được làm bằng composite tổng hợp nên có khả năng hấp thụ sóng radar rất hiệu quả.

 

Thiết kế và các yêu cầu về trang bị, vũ khí của tàu đã buộc nhà sản xuất là hãng General Dynamics phải chế tạo một chiếc thân tàu siêu lớn trị giá lên tới 40 triệu USD mới đủ lắp đặt các cấu kiện khác.

 

Tàu được thiết kế với nhiệm vụ tấn công hải đối đất và "cận chiến gần bờ" nhưng đồng thời hệ thống cảm biến và vũ khí của USS Zumwalt cũng cho phép nó tham chiến ở các vùng duyên hải hay tham gia chiến tranh mạng.

 

Nhà sản xuất BAE Systems Land and Armaments cũng đã phát triển hệ thống pháo tiên tiến cho phép USS Zumwalt bắn các loại đạn hiện đại. Ngoài ra tàu cũng có 2 sân đáp trực thăng. 

 

Tàu có hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng với khoảng 20 tên lửa luôn túc trực.

 

Tàu còn có 2 hệ thống nâng trực thăng hạng trung.

 

Đặc biệt, với hệ thống phóng tấn công tầm xa nên con tàu này được trang bị các loại tên lửa hiện đại nhất như Tomahawk, SM-3 và tên lửa phòng không SeaSparrow.

 

Với khả năng tàng hình vượt trội, vũ khí vô cùng tiên tiến, trang bị hiện đại, Zumwalt được đánh giá là những chiến binh SEAL (đặc nhiệm hải quân) chuyên thực hiện những nhiệm vụ bí mật, khó khăn.

Source: Infonet

Đọc thêm: iPhone 6 sẽ được trang bị màn hình sapphire?

Phòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.159.94.253
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: