Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 19/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG CỐ VẤN TÂM LINH VÀ TÂM LÝ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 30/11/2011 (GMT+7)

Hãy cứu loài vật bằng tình người!

Con Chó Homeless được quy-y có tên là Thiện Lai được cứu sống tại Tu Viện Hộ Pháp ngày Mùng Một Tháng 11 Âm Lịch 2011
Con Chó Homeless được quy-y có tên là Thiện Lai được cứu sống tại Tu Viện Hộ Pháp ngày Mùng Một Tháng 11 Âm Lịch 2011

Đừng sợ chó và hãy cứu chúng!

Bạn sợ chó ư?  Đừng sợ chúng, chúng rất thân thiện nếu ta dùng tình người chăm sóc chúng hằng ngày thì chúng sẽ yêu quý chúng ta đến lúc chúng ta lìa trần.  Loài thú chó có cá tính đặc biệt là trung thành với chủ và thọ ơn bất khả vong, ai cứu giúp, nuôi dưỡng chăm sóc chu đáo nó rất mang ơn không bao giờ quên, thọ ơn chúng rất nhớ dai, nhưng thù ai chúng rất mau quên cho nên chúng không phản bạn nhờ đức tánh này!  Đặc điểm đặc thù của con chó vì là thù rất mau quên cho nên khi bạn đánh nó dạy nó buổi sáng rất đau; đến buổi trưa buổi chiều nó đã quên cái đau cái giận và chúng làm hiền làm lành với bạn liền và quên đi những đòn roi mạnh tay lúc ban sáng.  Điểm này con người chúng ta có khi thua. 

Con cái chúng ta ở Hoa Kỳ khi cha mẹ giận lên la mắn chưa đánh chúng thì chúng nó đã bỏ nhà đi mất biệt, vì chúng xem và nghe lời bạn bè ngoài đường của chúng có khi hơn cả cha mẹ. Chúng nó hận cha mẹ rất dai, có khi nhớ đến suốt đời những hành động hay lời nói của cha mẹ (Bạn hãy cẩn trọng dạy và khai thị cho con bạn ở điểm này, hoặc đem về chùa nhờ sư phụ quý vị khai tâm các con cái từ lúc còn niên thiếu, khẻo nước mắt bạn khóc sau này sẽ như biển vì con); có khi chúng nó từ luôn cả cha mẹ, quên ơn sanh thành dưỡng dục khó nhọc 9 tháng cưu mang nuôi đến khôn lớn 21 năm và có khi hơn nữa; có khi nghe cha mẹ chết chúng cũng không thèm về nhìn mặt cha mẹ lần cuối khiến cho phận làm cha mẹ đau xót vô cùng khi có đứa con vong ơn bạc nghĩa.  Lòai chó thì khác, giận thì giận nhưng khi bạn lái xe về nhà là chúng đã ra garage chào đón mừng bạn như thăm hỏi ân cần với cử chỉ liếm hôn chân tay bạn... còn con của bạn thì sao? giận hay không giận chẳng thèm mừng đón bạn về???  Có thể vì quá ham mê chơi games, v.v... (Điểm này bạn phải lưu ý tập cho con bạn sống phải có tình lúc nhỏ, nếu không sau này bạn sẽ ân hận vì thương con nên chìu đến hư đốn!).

Có những con chó làm cho bạn phải khóc và cảm động khi hiểu ý của bạn và chia sẻ với bạn trong lúc buồn, làm bạn với bạn trong lúc nguy hiểm, trong lúc đi bách bộ, tập thể dục cùng bạn giúp cho bạn đi bộ không biết chán và sức khỏe của bạn gia tăng nhờ đi bách bộ mỗi ngày 30 phút, v.v...

Ngoài ra con chó còn có nhiều hình ảnh đẹp khác trong các khía cạnh của cuộc sống hằng ngày khi xem các tấm hình bên dưới.

Những hình ảnh thật gần gũi, ấm cúng, quấn-quýt thường thấy giữa các trẻ em với những con chó ở trong nhà,... Hình ảnh này do bạn Bruno Vollmert cung-cấp (Thank you, Bruno).

Bạn muốn nuôi một con chó tại Hoa Kỳ trong lúc này là thời điểm tốt nhất khi kinh tế xuống bần cùng đạo tặc đang lên.  Khuyên bạn vào trong Animal Shelters để xin về một con chó để cứu lấy mạng những con chó này trước khi nó đến ngày bị xử hình vì chó bỏ hoang vô chủ.  Khi chúng ta cứu chúng, chúng rất mang ơn chúng ta và sống với chúng ta tốt hơn là những con chó chúng ta bỏ tiền ra mua ở các Animal shops.  Bạn cũng tiếc kiệm được tiền!  Hãy xem những đoạn video clips ở phần cuối các tấm hình này trước khi bạn vững tin xin nuôi một con chó hôm nay!

Từ bi cứu khổ chúng sinh, mong lắm!
Bạn sẽ cảm động sung sướng rơi nước mắt khi xem, bấm vào links dưới:

1./ Phim chú chó trung thành - A Tale Of Mari & Three Puppies

2./ Phim chú chó trung thành - A Tale Of Mari & Three Puppies (Đoạn kết)

3./ Hãy Cứu Một Con Chó Trong Shelter - Save A Dog Now, A Dog Save Your life later


---- Cứu Vật, Vật Trả Ơn ---

Từ bi cứu khổ chúng sinh, mong lắm!

=====================================

Bài Diễn Văn Hay Nhất trên thế giới trong khoảng 1000 năm qua

MỘT CON CHÓ

Diễn Văn của luật sư Georger Graham Vest tại một phiên toà xét xử vụ kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên Wiliam Safire của Báo The New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài diễn văn, lời tựa trên thế giới trong khoảng 1000 năm qua.

Thưa quý ngài hội thẩm,

- Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể có một ngày nào đó hoá ra kẻ thù quay ra chống lại ta.
 
- Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình thương yêu hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn.

- Những người gần gũi, thân thiết ta nhất, những người gởi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành.
 
- Tiền bạc mà con người có rồi sẽ mất di.  Nó mất di đúng vào lúc ta cần nó nhất.
 
- Tiếng tăm của con người cung có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động dại một giờ.
 
- Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ dầu tiên ném đá vào ta khi ta lỡ vận.

Duy có một người bạn không bao giờ rời bỏ ta, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay trắc trở, đó là con chó của ta.

- Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quí cũng như lúc bần hàn, khi khỏe mạnh cũng như lúc ốm đau.

- Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là ông hoàng, dù ta có là một gã ăn mày.

- Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù gió đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết vùi miễn sao được kề cận bên chủ là được.

- Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó.

- Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi va chạm với cuộc đời tàn bạo này

Dù khi ta dã tán gia bại sản, thân tàn danh liệt vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời.  Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó duợc là kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.

Và một khi trò đời hạ màn, thần chết đến ruớc linh hồn ta đi, để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy, khi tất cả thân bằng quyết thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ, thì khi ấy vẫn còn bên nấm mồ ta con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân truớc, đôi mắt ướt buồn vẫn mở to cảnh giác, trung thành và trung thực ngay cả khi ta đã chết rồi.

con Chó Thiện Lai - Hophap.Net

I AM finally home (Buddha Home)

Help us feed the hope of orphaned pets.

Join us at Iams in reaching our goal of 1.5 million pet adoptions this year by opening your heart and your home to a cat or dog in need.  You can help even if you already have a pet.

For every specially marked bag of Iams you buy, we'll donate a bowl of Iams to the Iams shelter network, to help fill up to 5 million bowls with food.

You can help us achieve our goal on facebook.com/iams.

Phòng Tâm Lý Đời Sống -- E-Temple www.HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.81.238.157
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: