Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG TRIỂN LÃM
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 24/11/2013 (GMT+7)

Hình Ảnh Đoàn Ca Múa Nghệ Thuật Philippine Đến Hoa Kỳ Biểu Diễn Lần Đầu Tiên Thật Tuyệt Vời

HoPhap.Net Press
HoPhap.Net Press
Đoàn Ca Múa Nghệ Thuật Philippine Lần Đầu Tiên Đến Hoa Kỳ Biểu Diễn Cuộc Đời của Đức Phật 

Đêm 23 tháng 11 năm 2013 tại Pasadena vừa qua, một màn trình diễn nghệ thuật về cuộc đời của Đức Phật "The Life of Buddha" xuất sắc và độc đáo nhất từ trước đến nay có một không hai do Đoàn Ca Múa Nghệ Thuật nước Philippine.  Đoàn đã đến Hoa Kỳ, Nam California, thành phố Pasadena qua sự bảo trợ và mời của Chùa Tây Lai (Hsi Lai Temple) trong dịp Chùa Tây Lai Mừng Đệ Nhị Thập Ngũ Chu Niên - 25 năm thành lập Chùa Tây Lai, một ngôi chùa Phật Giáo Trung Hoa lớn nhất Châu Mỹ và cũng là một trong 7 kỳ quan Phật Giáo Thế Giới năm 2013.

Suốt 3 tiếng đồng hồ biểu diễn đoàn múa trên dưới 40 người đã cuốn hút hơn 2000 khán thính giả ngồi chật cả nhà hát lớn the Pasadena Civic (Pasadena Convention Center) gồm đông đảo chư Tăng quốc tế và Phật tử thập phương.  Nhiều tràng pháo tay đã liên tục tán thưởng các những tiết điệu hòa âm phối nhạc theo lối Tây Phương nhịp nhàng với các điệu nhảy múa của các diễn viên thật điêu luyện với chất giọng từng lời hát bằng tiếng Anh rất chuẩn, du dương trầm bổng đã đưa người nghe về lại thời Đức Phật cách đây hơn 26 thế kỷ - Thật xúc động!

Nếu đêm hôm qua, bạn không dành thời gian và đủ duyên tham dự buổi trình diễn tuyệt vời này quả thật rất là tiếc cho bạn - Có khoảng 500 người khắp ở 49 tiểu bang khác của Hoa Kỳ bay về tham dự buổi trình diễn đầu tiên này của Đoàn Nghệ Thuật Philippine.  Nghe đâu Đoàn Nghệ Thuật Philippine sẽ rời Pasadena và đi trình diễn tại San Francisco rồi đến Texas và sẽ rời Hoa Kỳ sớm, và vé tại các địa điểm này cũng đã bán hết sạch!  Chúc bạn may mắn sẽ có được vé mời/mua ($40-$120/người) để xem được màn trình diễn độc đáo hiếm có này.  Qua âm thanh sắc tướng, bạn sẽ trở về suy tư chính mình và cảm nhận học được rất nhiều bài học giá trị qua sự trình bày xuất sắc ngoại hạng của các diễn viên đạo tâm và chân tình về lòng Từ Bi và Trí Tuệ của Đức Phật.  Nếu không may lỡ dịp xem này bạn sẽ phải tốn thêm $1300 để mua vé máy bay và nhiều chi phí khác để đi đến nước Phi Luật Tân mới thưởng thức màn trình diễn này.

Không quên, cám niệm ân đức Thầy trụ trì chùa Tây Lai và tri ân ban tổ chức (vị đại diện: anh Ngô Thành, ...) đã tận tâm đến từng chùa gửi vé VIP thỉnh mời được đông đảo chư tôn đức Tăng Ni Việt Nam đến tham dự trong đó có người viết, quý vị thật chu đáo và đầy tình đạo vị.  Thank Lord Buddha we have you!

Phóng viên Chánh Kiến iTemple: HoPhap.Net tường thuật từ Pasadena, California Nov. 23, 2013

Hình Ảnh Đoàn Ca Múa Nghệ Thuật Philippine Đến Hoa Kỳ Biểu Diễn Lần Đầu Tiên Thật Tuyệt Vời - mời bạn bấm vào các links dưới để thưởng lãm:

1). The Life of Buddha - Pasadena Nov 23 2013 - Đoàn Ca Múa Nghệ Thuật Philippine Đến Hoa Kỳ Biểu Diễn Mừng Chu Niên Lần Thứ 25 của Chùa Tây Lai - (p1)

2). The Life of Buddha - Pasadena Nov 23 2013 - Đoàn Ca Múa Nghệ Thuật Nước Philippine Lần Đầu Tiên Đến Hoa Kỳ Biểu Diễn Thật Xuất Sắc Ngoại Hạng - (p2)

3). The Life of Buddha - Cuộc Đời của Đức Phật - Đoàn Nghệ Thuật Nước Philippine Biểu Diễn Thật Điêu Luyện Tuyệt Vời Lối Phối Âm lẫn Nội Dung và Hình Thức - (p3)

==============================

Tu Viện Hộ Pháp

3048 Lashbrook Avenue, El Monte, CA 91733 – USA,

để trì tụng lời Kinh Phật hằng đêm từ 7:30 PM đến 9:30 p.m., 365 days/year, và nghe giảng Pháp Ðại Thừa vi diệu 4 times/week: Friday Evening, Saturday Evening, Sunday Evening & Sunday Noon

Điện thoại liên lạc 1 (626) 453-0109, hay liên lạc qua E-mail: tuvienhophap@gmail.com.

Nguyện công đức đã làm
Kết duyên lành giải thoát
Ðoạn nghiệp chướng não phiền
Quả Niết Bàn chứng đạt

Nguyện Chánh Pháp lưu truyền
Phổ cập khắp thế gian
Chúng sanh thường tịnh lạc
Phật Ðạo chóng viên thành

Nguyện đem miệng lưỡi này
Xưng Tụng Pháp Ðại Thừa
Tự nhìn lại lỗi mình
Ðể tiến tu Ðạo Nghiệp

Nguyện đem thân mạng này
Cúng dường Ngôi Tam Bảo
Nguyện biết trước ngày giờ chết
Trở về cõi Cực Lạc
Phòng Triển Lãm Hình Ảnh Hoạt Động Phật Sự -- iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.184.214
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: