Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/10/2014
TÌM KIẾM  

Trong:

Những Bài Viết Mới:
Lễ Vía Đức Phật Dược Sư - Lễ Sám Hối, và Khóa Tu Bát Quan Trai
Namo Buddhaya --- www.HoPhap.Net Press

Namo Master Medicine Buddha - HoPhap.Net

Nam Mô Dược Sư Hội Thượng Phật Bồ Tát

LỄ VÍA ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ -- ĐÊM SÁM HỐI VÀ NGÀY TU BÁT QUAN TRAI 

Nam Mô A-Di-Đà Phật

Thưa Đại chúng,

Thứ Năm này, 10/23/2014ngày Sám Hối (30 tháng 9 Âm Lịch) cũng là ngày Vía Đức Phật Dược Sư, kính mời toàn thể đại chúng và quý Phật tử xa gần giữ thân tâm thanh tịnh trở về Chùa gần nơi mình cư ngụ cùng nhau lễ Phật, lạy Phật tiêu trừ nghiệp tội.

Đồng thời, Đại chúng Tu Viện Hộ Pháp khởi vận từ tâm thành tâm trì tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện cho chúng sinh an lạc, mọi loài thoát được dịch bệnh, và các bệnh nhân Bệnh Sốt Xuất Huyết Ebola sớm được bình phục.  Cầu nguyện cho mọi người được sự hạnh phúc lâu dài, được sự sống lâu để có thêm duyên lành gieo trồng trong ruộng phước Tam Bảo, đời sau gặp Phật hóa duyên thành tựu Đạo quả Bồ-Đề

Đại Chúng Liễu Tri


Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát _()_

Thứ Bảy tuần này ngày 25 tháng 11 nhân ngày Lễ Vía Đức Phật Dược Sư các thiền sinh Sợi Nắng sẽ tổ chức khóa tu Tu Bát Quan Trai Giới tại Little Saigon, Thầy Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp sẽ đến chứng minh và hướng dẫn khóa tu cho đại chúng cùng tu tập, kính mời quý Phật tử xa gần đến tham dự khóa tu với đại chúng xin hoan hỷ liên lạc Đạo hữu Quảng Diệu Trí tại số phone: (714) 900-0719 Xem chi tiết...

   LƯU GIỮ VĂN KIỆN PHẬT GIÁO
THÔNG BÁO SỐ I - GHI DANH Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ V
Phòng Lưu Giữ Văn Kiện Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.Net 16/09/2014
For Buddha and Country --- www.HoPhap.Net

2. Như các Khóa Tu Học trước đây, xin các học viên hoan hỷ đóng góp phần chi phí ăn ở khách sạn, trong suốt 4 ngày diễn ra Khóa Tu Học và cúng dường Đại Tăng với số tịnh tài như sau: $300 cho một người lớn; nếu tham gia tu học cùng gia đình, chi phí cho người lớn thứ nhất là $300, những người lớn còn lại mỗi người xin đóng $200; trẻ em đi theo cha mẹ hoặc người giám hộ xin đóng góp $150 cho mỗi em.

Xem chi tiết 

   LƯU GIỮ VĂN KIỆN TU VIỆN
Văn Cảm Thán Về Mẹ Đọc Trước Buổi Lễ Cài Bông Hồng
Phòng Lưu Giữ Văn Kiện Tu Viện Hộ Pháp -- iTemple: HoPhap.Net 24/08/2014
Văn Cảm Thán Về Mẹ Đọc Trước Buổi Lễ Cài Bông Hồng

Hôm nay, Rằm Tháng 7 Phật Lịch 2558 - 2014, Lễ Hội Vu Lan, Ngày Tăng Tự Tứ, Ngày Tết Chư Tăng, Ngày Phật Hoan Hỷ, Ngày Báo Hiếu Mẹ Cha, và Ngày Xá Tội Vong Nhân, Đại Lễ Vu Lan Bồn Báo Hiếu được long trọng trang nghiêm chính thức tổ chức tại Tu Viện Hộ Pháp, đồng thời cũng là lễ Đệ Thập Chu Niên mừng Tu Viện Hộ Pháp được 10 tuổi tại thành phố El Monte.   

Xem chi tiết 

   PHÒNG TUYÊN ÚY
Chủ Nghĩa Quốc Gia Cực Đoan -- Đức Đạt-Lai-Lạt-Ma & Howard Cutler
Phòng Tuyên Úy Phật Giáo 02/09/2014
Chủ Nghĩa Quốc Gia Cực Đoan -- Đức Đạt-Lai-Lạt-Ma -- www.HoPhap.Net

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, “Tôi không nghĩ rằng chủ nghĩa quốc gia trong tự nó là tàn phá.  Là một thành viên của một quốc gia nào đấy có thể là một bộ phận cảm giác nhận biết của một người.  Do vậy, chủ nghĩa quốc gia có thể hữu ích, cho chúng ta một cảm nhận thuộc về, và chúng ta có thể có một cảm giác tự hào trong đặc tính quốc gia của chúng ta.  Điều này là tốt.  Tôi nghĩ chủ nghĩa quốc gia như một loại khí cụ hay như khoa học – nếu chúng ta sử dụng khoa học trong một cách sai  lạc, sau đó nó có thể đem thảm họa.  Nếu chúng ta sử dụng nó một cách thích đáng, nó sẽ mang đến lợi ích.  Thế nên, nó tùy thuộc vào việc chúng ta sử dụng nó trong phương pháp đúng đắn hay không.

Xem chi tiết 

   PHÒNG VẤN ĐÁP PHẬT PHÁP
Ý Nghĩa Sự Sống của Đức Đạt-lai Lạt-ma: Chương 1: Thế giới theo quan điểm Phật giáo
Phòng Phật Pháp Vấn Đáp -- iTemple: HoPhap.Net 26/09/2014
 Thế giới theo quan điểm Phật giáo -- www.HoPhap.net

 Đây là một quyển sách ghi lại ba ngày thuyết giảng của Đức Đạt-lai Lạt-ma tại thành phố Luân Đôn vào mùa xuân năm 1984, tức cách nay (2014) đúng ba mươi năm. Chủ đề chính của những buổi thuyết giảng này là nguyên nhân nào đã đưa đến sự hiện hữu xoay vần và trói buộc của chúng ta trong thế giới hiện tượng. Sự xoay vần hay "chu kỳ trói buộc" đó gồm có mười hai mối dây tương liên níu kéo nhau và chi phối toàn bộ sự hiện hữu của chúng ta từ lúc vừa được hình thành cho đến khi cái chết xảy đến và sẽ tiếp tục lập đi lập lại tương tự như một chiếc bánh xe xoay tròn bất tận. Thế nhưng đồng thời theo lời giáo huấn của Đức Phật thì mười hai mối dây tương liên trong chu kỳ đó cũng có thể vận hành theo chiều đảo ngược và mang lại sự giải thoát.

Xem chi tiết 

   ĐÀM LUẬN PHẬT PHÁP
Câu chuyện về nhà sư Tai-lô-pa
Phòng Đàm Luận Phật Pháp --- iTemple: HoPhap.net 02/09/2014
Câu chuyện về nhà sư Thích Tuệ Uy (Hình minh họa)

Nhiều người tu tập Phật Giáo cảm thấy hoang mang khi nghe nói có các vị thầy Phật Giáo không tuân thủ một số giới luật, chẳng hạn như uống rượu, sống chung với các thành viên khác trong tập thể tu hành, v.v. Có những trường hợp ngoại lệ nào cho phép không tuân thủ giới luật hay không?

Xem chi tiết 

   TÌM HIỂU PHẬT PHÁP
Sự tích đức Phật Di Lặc
Phòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net 06/10/2014
Nam Mô Di Lặc Phật -- www.HoPhap.Net

Một vị khác vào thế kỷ thứ mười đời Ngũ đại ở Trung Hoa gọi là Bố Đại Hòa thượng. Vị đó gần gũi chúng ta nhất, tức là ông già quảy cái đãy to tướng, mặt tròn, miệng cười, bụng phệ, áo phạch ngực. Ngài Bố Đại Hòa thượng lúc nào cũng quảy một túi lớn, đi trong nhân gian gặp chỗ nào có cái gì, Ngài xin bỏ vô đãy. Đến chỗ có con nít đông, Ngài ngồi xuống phân chia cho chúng nó, vui chơi với chúng nó. Cho nên người ta thấy miệng Ngài lúc nào cũng cười vui vẻ thích thú. Đó là hình ảnh đức Di Lặc, một vị Hòa thượng bụng lớn, mập, miệng cười toe toét.

Xem chi tiết 

   LỜI PHẬT DẠY
Bài Kinh Về Mảnh Đá: Đức Phật từng cảm nhận các giác cảm đau đớn
Phòng Lời Phật Dạy -- iTemple: HoPhap.Net 28/04/2014
Bài Kinh Về Mảnh Đá:  Đức Phật từng cảm nhận các giác cảm đau đớn -- www.HoPhap.NetDường như trong Kinh Tạng ít nhất có hai lần nhắc đến trường hợp Đức Phật từng cảm nhận các giác cảm đau đớn. Lần thứ nhất khi Ngài bị ám hại và một mảnh đá đã đâm vào chân khiến Ngài bị thương, và lần thứ hai khi Ngài bị trúng thực trước khi tịch diệt.

            Trường hợp thứ nhất xảy ra khi Đức Phật cũng đã trọng tuổi. Lúc bấy giờ trong tăng đoàn có một người tên là Bồ-đề Đạt-đa (Devadatta) em họ của Đức Phật, bất đồng chính kiến với Ngài về một số giới luật. Đề-bà Đạt-đa yêu cầu Đức Phật phải ban hành các giới luật thật khắt khe đối với các người xuất gia: chẳng hạn như


Xem chi tiết 

   PHÒNG TRIỂN LÃM
Triển Lãm Hình Ảnh Pháp Hội Địa Tạng Lần 3 Năm 2014
Phòng Triển Lãm Hình Ảnh Phật Sự -- iTemple: HoPhap.Net 24/08/2014
047__2014_PhapHoi-DiaTang_HoPhapNet.JPG


Hình Ảnh Trang Nghiêm Long Trọng nhưng rất Đầy Tình Người của Buổi Lễ Pháp Hội Địa Tạng Lần 3 Năm 2014 tại Little Saigon do Chủ Trương của Giáo Hội PGVNTN-Hoa Kỳ.  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ kế hợp với Tổng Hội Cư Sĩ, Ban Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen, Giám Đốc Nhà Quàn Feek Funeral Home, và Các Chùa Tự Viện Miền Nam California: Nghi Thức Khai Mạc -- Cổ Phật Khất Thực -- Cúng Dường Trai Tăng


Xem chi tiết 

   ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN
Sư Cô Ani Choing Dolma Tụng Chú Đại Bi Hóa Độ Chúng Sinh Qua Âm Hưởng Đặc Biệt
ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN iTemple HOPHAP.NET 18/09/2014
Namo Buddhaya --- www.HoPhap.Net

 

khói trầm hương xông ngátkhói trầm hương xông ngátkhói trầm hương xông ngát

 

"TÂM BÌNH THẾ GIỚI BÌNH" 

PHẬT NGÔN

E-Temple: www.HoPhap.Net

 

Sư Cô Ani Choing Dolma

Tụng Chú Đại Bi

Hóa Độ Chúng Sinh Qua Âm Hưởng Đặc Biệt

Xem chi tiết 

   PHÒNG THUỐC DƯỢC SƯ
Tác dụng chữa bệnh thần kỳ: Gừng + Dấm
Phòng Thuốc Dược Sư -- iTemple: www.HoPhap.Net 07/06/2014
chữa bệnh thần kỳ: Gừng + Dấm -- iTemple: www.HoPhap.Net

Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp … Xem chi tiết 

   PHÒNG CỐ VẤN TÂM LINH VÀ TÂM LÝ
Tâm Linh Cây Cỏ & Con Người
Phòng Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net 27/08/2014
Tâm Linh Cây Cỏ & Con Người -- www.hophap.net

Qua những sự nghiên cứu của Backster, Swann, Lewis, Kirlians... chúng ta rút ra một hệ luận, không gian tâm linh tuy vô hình nhưng có tác dụng. Những ý nghĩ thầm kín của chúng ta vẫn lặng lẽ tạo nghiệp. Ðối với những người hiểu luật Nghiệp Báo, hiểu rỏ sức ảnh hưởng của Tư Tưởng và môi trường chung, họ sẽ giữ tâm hồn để không bị nhiễm bẩn bởi các dòng tư tưởng ác trong không gian, đồng thời họ chân thành cầu nguyện cho mọi người đều tốt đẹp, họ thường rải tâm từ bi đến muôn loài, từ con người, con thú đến tận cây cỏ lá hoa.

Xem chi tiết 

   TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Tin tức Phật giáo Thế giới & Hoa Kỳ (tuần thứ 3, tháng 10 - 2014)
Phòng Tin Tức Phật Sự Thế Giới và Hoa Kỳ -- iTemple: www.HoPhap.Net 22/10/2014
Namo Buddhaya --- www.HoPhap.Net Press

Miến Điện đưa ra một qui trình đề cử thánh địa Phật giáo Bagan là Di sản Thế giới. Nước này đang phát động một chiến dịch liên quan đến thành phố cổ Bagan để tái kết nối với thế giới cũng như thu hút nhiều hơn khoản ngoại tệ khó kiếm được.
Theo UNESCO, qui trình đề cử Bagan vào Danh sách Di sản Thế giới bắt đầu với một cuộc họp tham vấn quốc tế tại Bagan từ ngày 10 đến 12-10-2014.
Hầu hết du khách đều đã nghe nói về Bagan, hay Pagan, di tích ngoạn mục của hơn 3,000 ngôi chùa và đài tưởng niệm Phật giáo có từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, trải rộng trên một đồng bằng 80 km vuông ở miền trung Miến Điện

Xem chi tiết 

   TIN TỨC CỘNG ĐỒNG VÀ THẾ GIỚI
TIN VUI Cho Người Ăn Chay tại San Gabriel Valley: Nhà Hàng Chay AN LẠC HẠNH Khai Trương
Phòng Tin Tức Cộng Đồng và Thế Giới -- iTemple: HoPhap.Net 01/10/2014
Nhà Hàng Chay An Lạc Hạnh Khai Trương  -- www.HoPhap.Net

El Monte & South El Monte:  Nhằm mục đích đáp ứng cho nhu cầu người Phật tử ăn chay ngày càng nhiều tại thành phố El Monte và các vùng phụ cận, Tiệm Cơm Chay AN LẠC HẠNH sẽ khai trương vào lúc 8:00 AM sáng ngày 1 tháng 10 năm 2014 trong cộng đồng người Việt vùng San Gabriel Valley, do 2 Phật tử Đức Diệu Hạnh và Đức Hạnh Đạt làm chủ.

Xem chi tiết 

   TIN TỨC GIÁO HỘI
ĐẠI LỄ HIỆP KỴ LỊCH ĐẠI TỔ SƯ - NGÀY VỀ NGUỒN LẦN 8 tại Chùa Pháp Bảo, Sydney, Úc Châu Thành tựu viên mãn
Phòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.Net 01/10/2014
Đại Lễ Hiệp Kỵ  Tổ Sư  (Về Nguồn 8) -- www.HoPhap.Net

Bản thể Tăng già là thanh tịnh và hòa hợp là chất keo sơn gắn bó mà hàng chúng Trung Tôn của Đức Từ Phụ luôn thể hiện để duy trì mạng mạch Phật pháp qua mọi thời đại. Phụng hành theo lời giáo huấn của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong Kinh Du Hành - bộ Trường A Hàm: “Chúng Tỳ Kheo phải thường xuyên theo đúng các qui định của Luật Tạng, để giảng luận Chánh Pháp, khiến cho các Tỳ Kheo trong trú xứ cùng sinh hoạt hòa hợp, là pháp đầu trong Bảy Pháp Bất Thối của hàng Thích tử ”. Theo tinh thần đó, đơn vị chùa Pháp Bảo thuộc GHPGVNTN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan, đang nối gót các bậc Thầy Tổ trong sự nghiệp kế thừa gia bảo của Đức Thế Tôn, tiến hành tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư ( Ngày Về Nguồn lần thứ 8), vào những ngày 27 & 28 tháng 9 năm 2014 tại Sydney.

Xem chi tiết 

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.87.88.52
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: