Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

Những Bài Viết Mới:
THƯ MỜI Tham Dự Hành Hương Đầu Năm Xuân Mùng 3 Tết Sunday, Feb. 18, 2018
Nam mô A-Di-Đà Phật _(())_ Đức Diệu Tường - HoPhap.Net Press

Cung Chúc Tân Xuân


For Buddha and Country! Cung Chúc Tân XuânFor Buddha and Country! Cung Chúc Tân XuânFor Buddha and Country! Cung Chúc Tân Xuân

Happy New Year!TU VIỆN HỘ PHÁP

THƯ MỜI

THAM DỰ HÀNH HƯƠNG ĐẦU NĂM XUÂN 2018
(6:00am – 5:00pm Sunday, Feb. 18, 2018, Mùng 3 Tết)Xem chi tiết...

   LƯU GIỮ VĂN KIỆN PHẬT GIÁO
THÔNG BẠCH của Hòa Thượng Chánh Văn Phòng Điều Hợp Giáo Hội Liên Châu về TANG LỄ cố Trưởng Lão HT Thích Như Huệ
Phòng Lưu Giữ Văn Kiện -- iTemple: HoPhap.Net 29/06/2016
Namo Buddhaya _()_ Đức Tuệ Phổ Từ - HoPhap.Net Press

Nhận được tin Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Như Huệ, Pháp Tự Giải Trí, Pháp Hiệu Trí Thông, Đời Thứ 41 Thiền Phái Lâm Tế,

- Nguyên Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL (1999- 2015),
- Chứng Minh Đạo Sư của Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL,
- Phương Trượng Tổ Đình Pháp Hoa Nam Úc, Australia,
  Sinh ngày 02/04/1934 (Giáp Tuất) tại làng Cẩm Phô, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam,

Việt Nam đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch vào lúc 9 giờ 25 tối ngày 23/06/2016 (nhằm ngày 19/5/Bính Thân) tại Tổ Đình Pháp Hoa Nam Úc. Trụ thế: 83 tuổi, hạ lạp 60.Xem chi tiết 

   LƯU GIỮ VĂN KIỆN TU VIỆN
LỄ VÍA Đức HỘ PHÁP BỒ TÁT Tại TU VIỆN HỘ PHÁP Thành Tựu Viên Mãn
Phòng Lưu Giữ Kiện Tu Viện -- iTemple: HoPhap.Net 26/02/2017
Blessings -- www.HoPhap.net

Hôm nay Sunday 26/2/2017, Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp lần đầu tiên Cúng Vía Chư Tôn Hộ Pháp theo truyền thống PG Đại Thừa tại Chùa Hộ Pháp được thành tựu trang nghiêm và hoàn mãn.

Thưa Đại chúng, trong lịch lễ vía cúng Chư Phật, Bồ Tát và chư Tổ của Phật Giáo Việt Nam đã thiếu đi một ngày lễ Vía vô cùng quan trọng đó là lễ Vía Đức Hộ Pháp, một ngày chung cho toàn thể Phật tử thập phương về chùa cúng dường gieo d.uyên với Chư Tôn Hộ Pháp Bồ Tát để được ban gia trì trên con đường tu hành bớt đi chướng ngại để thành tựu Đạo Nghiêp...Xem chi tiết 

   PHÒNG VẤN ĐÁP PHẬT PHÁP
Xây Chùa Đúc Chuông hay Làm Từ Thiện Việc Nào Cần Hơn?
Phòng Phật Pháp Vấn Đáp - iTemple: HoPhap.Net 20/02/2016
 www.HoPhap.net

Chúng ta thường nghe bậc tiền nhân có dạy " XÂY CHÙA TẠO TƯỢNG ĐÚC CHUÔNG, BA CÔNG ĐỨC ẤY THẬP PHƯƠNG NÊN LÀM" , tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng chùa xây làm gì cho lớn, tượng làm gì cho to, chuông đúc làm gì cho phí để tiền ấy mà từ thiện bố thí

Xem chi tiết 

   ĐÀM LUẬN PHẬT PHÁP
ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LA Nên chọn HÓA THÀNH hay BẢO SỞ ?
Phong Luan Dam Phat Phap 25/02/2018
Namo Buddhaya _()_ - HoPhap.Net Press


(Con Thích Viên Thành, qua nhiều trăn trở, cho tiền đồ của Đạo, cũng như cho tự thân. Nhận thấy được một số vấn đề, đã nêu ra ở trên, “Trung ngôn nghịch nhĩ” chắc là sẽ không hài lòng một số vị, xin thành tâm sám hối. Nhưng nhiệm vụ của người tu, là phải “trung thực” và ý thức được rằng “chân thật bất hư”, thấy, biết và nghĩ sao nói vậy. Cỗ nhân có dạy: “Người khen ta, mà khen phải là bạn ta, người nịnh hót khen điều sai của ta, là kẻ thù của ta. Người chê ta, mà chê phải là thầy ta”. “Lời thật hay mích lòng”, Viên Thành thà chấp nhận chịu “mích lòng”, để làm tròn phần nào nhiệm vụ cao đẹp của người Tu, đó là “Thiên nhơn chi đạo sư”, hoặc là ẩn dật, chứ không thể “mang tơi chữa lửa”, hay “biến chất, sống không thật” phô diễn tài năng, chạy theo “ngũ dục”, hầu lấy lòng mọi người, đề tự thiêu đốt mình và cùng nhau đi vào “đường tối”).Xem chi tiết 

   TÌM HIỂU PHẬT PHÁP
Bốn Hạng Người Có Mặt Trên Thế Gian Này
Phòng Tìm Hiểu Phật Pháp 09/12/2016
Blessings -- www.HoPhap.net

Phật dạy có bốn hạng người có mặt trên thế gian này:

 1. Hạng thứ nhất là hạng người lo làm khổ mình, chuyên làm khổ mình.
 2. Hạng thứ hai là chuyên làm khổ người.
 3. Hạng thứ ba là chuyên làm khổ mình và làm khổ người.
 4. Hạng thứ tư là không làm khổ mình và không làm khổ người.


Xem chi tiết 

   LỜI PHẬT DẠY
Tích lũy phước báo thăm bệnh
Phòng Lời Phật Dạy - iTemple: HoPhap.Net 30/06/2016
Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật -- www.HoPhap.Net

Nhân quả thật rõ ràng, cụ thể. Vì lúc khỏe mạnh ta không thăm hỏi, quan tâm đến người bệnh nên khi mình bị bệnh chẳng ai đoái hoài đến mình.

Lời nhắc nhở khéo léo và nhẹ nhàng “Nay thầy không có lợi lành ở trong Chánh pháp. Vì sao? Vì không đến hỏi thăm bệnh” của Thế Tôn khiến ta giật mình.

Chính sự bận rộn hay hờ hững vô tâm mà ta đã đánh mất cơ hội quý giá quan tâm đến mọi người đang bệnh khổ xung quanh nhằm tạo phước cho chính mình.

Thế Tôn đã nhiều lần khuyến dạy về phước báo to lớn của việc chăm sóc người bệnh, nhất là với những bạn đồng tu.

Thực tế, có một số vị xuất gia sau khi trải qua cơn bạo bệnh chợt thấm thía ra nhiều giá trị về tình đời, nghĩa đạo. Đành rằng, trước tự trách mình sau mới trách người.

Qua pháp thoại này, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn, nhất là những lúc hoạn nạn. Giúp người mà kỳ thực là để giúp mình.


Xem chi tiết 

   ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN
PHẬT NÓI KINH PHƯỚC ĐỨC
ĐẠI HÙNG BỬU ĐIỆN E-Temple HoPhap.Net 01/03/2017
Blessings -- www.HoPhap.net

PHẬT NÓI KINH PHƯỚC ĐỨC
(Sa-môn Thích Tuệ Uy thỉnh Kinh tại nơi Đức Phật Thích-Ca  Đản Sanh Vườn Lumbini, Nepal, 1996)

Đây là những điều tôi được nghe hồi Đức Thế-Tôn còn cư ngụ gần thành Xá-Vệ, tại Tu Viện Cấp-Cô-Độc, trong vườn cây của Thái-Tử Kỳ-Đà.  Hôm đó, vào đêm khuya, có một vị Trời hiện xuống thăm Ngài; hào quang và vẻ đẹp của vị Trời làm sáng cả vườn cây.  Sau khi đảnh lễ Đức Thế Tôn, vị Trời này xin tham vấn Phật bằng một bài kệ:


Xem chi tiết 

   PHÒNG THUỐC DƯỢC SƯ
Những lời khuyên “vô giá” lúc lâm chung của vị Thầy thuốc Đông y 112 tuổi
Phòng Thuốc Dược Sư -- iTemple: HoPhap.Net 08/11/2015
Phòng Thuốc Dược Sư -- iTemple: HoPhap.Net40. Tản bộ là phương pháp điều hòa Tâm, Tâm điều hòa ắt Thần an (tinh thần an lạc), Thần an ắt Khí đủ, Khí đủ ắt Huyết vượng, Khí Huyết lưu thông, nếu có bệnh có thể trừ bệnh, nếu không đủ có thể bồi bổ, đã đủ rồi có thể gia tăng. Bệnh hiện tại có thể trừ, bệnh tương lai có thể phòng tránh. Điều Tâm còn khiến cho Thần Minh (tinh thần minh mẫn sáng suốt), Thần Minh ắt Cơ Linh, người có Tâm thanh tĩnh thật tuyệt diệu biết bao, họ có cái nhìn biện chứng, tác phong bề ngoài linh hoạt, thấu hiểu các nguyên lý một cách chính xác, liệu sự nhìn xa trông rộng, gặp loạn bất kinh, thấy cảnh đẹp không bị mê hoặc, có thể thông đạt mọi thứ, bản thân không có những ý kiến chủ quan sai lệch, đại cơ đại dụng, chính là từ đó mà ra.

Xem chi tiết 

   PHÒNG CỐ VẤN TÂM LINH VÀ TÂM LÝ
Bài nên đọc để nhận định về tình hình của đạo Hồi Giáo: Hồi Giáo gia tăng thì bạo lực & khủng bố cũng sẽ tăng theo
Phòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net 15/03/2017
Namo Buddhaya _()_ Đức Diệu Lạc - HoPhap.Net Press

(Bài nên đọc để nhận định về tình hình của đạo Hồi Giáo,  đáng sợ that).
  
Người Hồi Giáo có ôn hòa như chúng ta nghĩ không? Theo thống kê thì cho thấy không. Khi số người Hồi Giáo càng tăng thì nạn bạo lực và khủng bố cũng tăng theo.
 
Hồi Giáo không phải chỉ là một tôn giáo mà nó là một hệ thống toàn trị. Hồi Giáo có những yếu tố tôn giáo, luật pháp, chính trị, kinh tế và quân sự. Phần tín ngưỡng là phần chính che giấu tất cả những phần khác.

Xem chi tiết 

   TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Tin Tức Phật giáo Thế giới & Hoa Kỳ (Tuần thứ 4, tháng 9 - 2017)
Phòng Tin Tức Phật Sự Thế Giới và Hoa Kỳ -- iTemple: HoPhap.net 29/09/2017
Nam mô A-Di-Đà Phật _(())_ Đức Tuệ Phổ Từ - HoPhap.Net Press

 INDONESIA: Phát triển du lịch cộng đồng tại khu chùa Borobudur
Magelang, Trung Java – Hàng năm có khoảng 300,000 khách ngoại quốc và 4 triệu khách trong nước đến viếng chùa Borobudur (Ba La Phù đồ).
Người dân của làng Ngaran II, ở cách công viên du lịch Borobudur không xa, đã hợp tác trong việc cung cấp kinh doanh nơi cư trú – một lãnh vực kinh doanh vốn là độc quyền của các công ty lớn.
Dân làng này đã tổ chức và thành lập một hiệp hội gồm các nhà tổ chức lưu trú tại nhà gọi là ‘Làng Lưu trú tại nhà Borobudur’ với 25 thành viên. Tổng cộng họ có 75 phòng cho thuê với giá tương đối rẻ.
Sáng kiến thành lập hiệp hội này nhằm thúc đẩy Borobudur như là một điểm đến du lịch thế giới. Đoàn kết lại, họ có cơ hội lớn hơn để đối mặt với bất kỳ công ty lớn nào muốn xây dựng một khách sạn tại đó.
Mức giá phòng lưu trú tại nhà tương đối rẻ sẽ khuyến khích du khách ở lại lâu hơn trong khu vực đó.

Xem chi tiết 

   TIN TỨC GIÁO HỘI
Thông Báo Cứu Trợ Miền Trung 2016 Của GHPGVNTN Hoa Kỳ
Phòng Tin Tức Phật Sự Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.net 19/10/2016
Nam mô A-Di-Đà Phật _(())_ Đức Tuệ Phổ Từ - HoPhap.Net Press

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni,

Kính thưa quý Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT,

Như quý vị đã biết qua báo chí và các cơ quan truyền thông từ trong nước và hải ngoại, vào ngày 14/10/2016, mưa lớn tạo nên lũ lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị khiến cho 27 người chết và mất tích, gần 100 ngàn ngôi nhà bị ngập nước, có nơi nước ngập đến mái; gia cầm gia súc chết la liệt, ruộng vườn và hoa mầu bị ngập úng, hư hại vô kể; mấy trăm ngàn người không có cơm ăn, phải sống cảnh màn trời chiếu đất; dự kiến sau cơn lũ có thể dân làng có nguy cơ đón nhận cả bệnh dịch của miền nhiệt đới.Xem chi tiết 

LỜI PHẬT DẠY
 • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
 • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
 • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
 • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
 • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: