Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 1/9/2014
TÌM KIẾM  

Trong:

Những Bài Viết Mới:
E-Temple: HoPhap.Net Mừng Đón Tết Trung Thu 2014
Trăng Rằm Trung Thu - iTemple: www.HoPhap.Net

MỪNG TẾT TRUNG THU

Mừng Tết Trung Thu – Ngắm Trăng Rằm Trung Thu – E-Temple Hophap.Net

Khi nhìn ngắm trăng

Nguyện cho chúng sanh

Sáng tươi vui đẹp

Thành tựu Trí nghiệp. 

Hãy Giữ Mãi Ánh Trăng Rằm Tuyệt Đẹp Của Nước Việt Nam Muôn Đời

Sau khóa lễ Tịnh Độ đêm Rằm Tháng 8, kính mời tất cả quý Phật tử tham dự Đêm Thiền Trà với Bánh Trung Thu vào lúc 8:30 PM tại vườn Thiền Bảo Huệ Hương Tu Viện Hộ Pháp.

Đại Chúng Liễu Tri​Xem chi tiết...

   LƯU GIỮ VĂN KIỆN TU VIỆN
Văn Cảm Thán Về Mẹ Đọc Trước Buổi Lễ Cài Bông Hồng
Phòng Lưu Giữ Văn Kiện Tu Viện Hộ Pháp -- iTemple: HoPhap.Net 24/08/2014
Văn Cảm Thán Về Mẹ Đọc Trước Buổi Lễ Cài Bông Hồng

Hôm nay, Rằm Tháng 7 Phật Lịch 2558 - 2014, Lễ Hội Vu Lan, Ngày Tăng Tự Tứ, Ngày Tết Chư Tăng, Ngày Phật Hoan Hỷ, Ngày Báo Hiếu Mẹ Cha, và Ngày Xá Tội Vong Nhân, Đại Lễ Vu Lan Bồn Báo Hiếu được long trọng trang nghiêm chính thức tổ chức tại Tu Viện Hộ Pháp, đồng thời cũng là lễ Đệ Thập Chu Niên mừng Tu Viện Hộ Pháp được 10 tuổi tại thành phố El Monte.   

Xem chi tiết 

   PHÒNG TUYÊN ÚY
Quan điểm của Phật giáo về chiến tranh
Phòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.Net 22/05/2014
Giặc đến gốc Bồ-Đề thì giặc phải tan -- www.HoPhap.Net


Nói một cách tổng quát, Phật giáo không chấp nhận chiến tranh dưới bất cứ hình thức nào, dù đó là chiến tranh dưới danh nghĩa gì. Vì chiến tranh là đồng nghĩa với tội ác, là gieo rắc sự nghèo nàn, tật bệnh, đói khát...

Xem chi tiết 

   PHÒNG VẤN ĐÁP PHẬT PHÁP
Khổ Quá -- Gia Hiếu
Phòng Phật Pháp Vấn Đáp -- iTemple: HoPhap.Net 21/08/2014
Đời là bể khổ, mà nỗi khổ lớn nhất là ai cũng phải chết -- www.HoPhap.Net

Một Clip Video rất ý nghĩa có thể làm thay đổi bạn: Đời là bể khổ, mà nỗi khổ lớn nhất là ai cũng phải chết.  Cái chết luôn rình rập đến bất cứ lúc nào. Chết đi, bao của cải, danh vọng đều bỏ lại, chỉ có nghiệp tốt xấu tạo tác ở đời là mang theo.  Chính cái nghiệp ấy cuốn con người vào vòng luân hồi sinh – tử … Có được kiếp người là vô cùng quý giá. Vậy nên, việc tận dụng từng giờ từng phút mà tu tập sửa mình, tẩy rửa nghiệp xấu đề giải thoát là việc quan trọng hơn cả.

Xem chi tiết 

   ĐÀM LUẬN PHẬT PHÁP
Trời cao biển rộng - Vĩnh Hảo
Phòng Đàm Luận Phật Pháp -- E-Temple HoPhap.Net 29/07/2014
Cha mẹ thì luôn luôn, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, cũng ngự trị trong lòng con -- www.HoPhap.NetTrời cao, biển rộng, không đủ lớn để hình dung hay so sánh tình thương cha mẹ; bởi vì không phải lúc nào, ở đâu, cũng có thể nhìn thấy trời, biển. Nhưng cha mẹ thì luôn luôn, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, cũng ngự trị trong lòng con.

Xem chi tiết 

   TÌM HIỂU PHẬT PHÁP
Khám phá mới của UNESCO về Đức PHẬT
Phòng Tìm Hiểu Phật Pháp -- iTemple: HoPhap.Net 13/08/2014
Namo Buddhaya --- www.HoPhap.Net

Một cuộc nghiên cứu mới của các nhà khảo cổ học cho thấy rằng Đức Phật có thể đã sống sớm hơn hai thế kỷ trước niên đại mà người ta thường nghĩ trước đây.

Theo các nhà khảo cổ cho biết, việc khám phá một cơ cấu kiến trúc bằng gỗ, trước đó chưa được biết ở nơi Đức Phật sinh ra đời, cho thấy rằng có thể nhà hiền triết này đã sống trong thế kỷ thứ sáu trước Công Nguyên, tức là sớm hơn mấy thế kỷ so với những gì mà người ta được biết từ bấy lâu nay.

Xem chi tiết 

   LỜI PHẬT DẠY
Bài Kinh Về Mảnh Đá: Đức Phật từng cảm nhận các giác cảm đau đớn
Phòng Lời Phật Dạy -- iTemple: HoPhap.Net 28/04/2014
Bài Kinh Về Mảnh Đá:  Đức Phật từng cảm nhận các giác cảm đau đớn -- www.HoPhap.NetDường như trong Kinh Tạng ít nhất có hai lần nhắc đến trường hợp Đức Phật từng cảm nhận các giác cảm đau đớn. Lần thứ nhất khi Ngài bị ám hại và một mảnh đá đã đâm vào chân khiến Ngài bị thương, và lần thứ hai khi Ngài bị trúng thực trước khi tịch diệt.

            Trường hợp thứ nhất xảy ra khi Đức Phật cũng đã trọng tuổi. Lúc bấy giờ trong tăng đoàn có một người tên là Bồ-đề Đạt-đa (Devadatta) em họ của Đức Phật, bất đồng chính kiến với Ngài về một số giới luật. Đề-bà Đạt-đa yêu cầu Đức Phật phải ban hành các giới luật thật khắt khe đối với các người xuất gia: chẳng hạn như


Xem chi tiết 

   PHÒNG TRIỂN LÃM
Triển Lãm Hình Ảnh Pháp Hội Địa Tạng Lần 3 Năm 2014
Phòng Triển Lãm Hình Ảnh Phật Sự -- iTemple: HoPhap.Net 24/08/2014
047__2014_PhapHoi-DiaTang_HoPhapNet.JPG


Hình Ảnh Trang Nghiêm Long Trọng nhưng rất Đầy Tình Người của Buổi Lễ Pháp Hội Địa Tạng Lần 3 Năm 2014 tại Little Saigon do Chủ Trương của Giáo Hội PGVNTN-Hoa Kỳ.  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ kế hợp với Tổng Hội Cư Sĩ, Ban Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen, Giám Đốc Nhà Quàn Feek Funeral Home, và Các Chùa Tự Viện Miền Nam California: Nghi Thức Khai Mạc -- Cổ Phật Khất Thực -- Cúng Dường Trai Tăng


Xem chi tiết 

   ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN
Bát Nhã Tâm Kinh: Tụng bằng tiếng Phạn, phụ đề kinh chữ Việt, lời & ý Kinh tuyệt vời
Đại Hùng Bảo Điện iTemple HoPhap.Net 25/04/2014
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật -- www.HoPhap.Net
Hoa Nghiêm Pháp Giới

Bát Nhã Tâm Kinh

Tụng bằng tiếng Phạn, phụ đề kinh chữ Việt, lời & ý Kinh tuyệt vời


Xem chi tiết 

   PHÒNG THUỐC DƯỢC SƯ
Tác dụng chữa bệnh thần kỳ: Gừng + Dấm
Phòng Thuốc Dược Sư -- iTemple: www.HoPhap.Net 07/06/2014
chữa bệnh thần kỳ: Gừng + Dấm -- iTemple: www.HoPhap.Net

Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp … Xem chi tiết 

   PHÒNG CỐ VẤN TÂM LINH VÀ TÂM LÝ
Tâm Linh Cây Cỏ & Con Người
Phòng Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net 27/08/2014
Tâm Linh Cây Cỏ & Con Người -- www.hophap.net

Qua những sự nghiên cứu của Backster, Swann, Lewis, Kirlians... chúng ta rút ra một hệ luận, không gian tâm linh tuy vô hình nhưng có tác dụng. Những ý nghĩ thầm kín của chúng ta vẫn lặng lẽ tạo nghiệp. Ðối với những người hiểu luật Nghiệp Báo, hiểu rỏ sức ảnh hưởng của Tư Tưởng và môi trường chung, họ sẽ giữ tâm hồn để không bị nhiễm bẩn bởi các dòng tư tưởng ác trong không gian, đồng thời họ chân thành cầu nguyện cho mọi người đều tốt đẹp, họ thường rải tâm từ bi đến muôn loài, từ con người, con thú đến tận cây cỏ lá hoa.

Xem chi tiết 

   TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Tin tức Phật giáo Thế giới & Hoa Kỳ (tuần thứ 4, tháng 8 - 2014)
Phòng Tin Tức Phật Sự Thế Giới và Hoa Kỳ -- iTemple: www.HoPhap.Net 30/08/2014
Namo Buddhaya --- www.HoPhap.Net

Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan --  Phụng hành lời giáo huấn của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong Kinh Du Hành - bộ Trường A Hàm, Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hải Ngọai tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan trân trọng nhận tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày Về Nguồn năm 2014 lần thứ 8  theo thời gian và tại địa điểm:

Thời gian: từ ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày M.4 và M.5 tháng 9 năm Giáp Ngọ).

Địa điểm : tại Tự Viện Pháp Bảo, 148 – 154 Edensor Road, St Johns Park NSW 2176 – Australia

Xem chi tiết 

   TIN TỨC CỘNG ĐỒNG VÀ THẾ GIỚI
Cùng Mừng Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt
Phòng Tin Tức Cộng Đồng và Thế Giới -- iTemple: HoPhap.Net 13/08/2014
Cùng Mừng Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt -- www.HoPhap.Net

Đối với nước nhà VN và gia đình, tuy Chuẩn Tướng Việt đến Mỹ lúc mới 10 tuổi, là một bé trai trong một gia đình quân nhân VNCH có bảy chị em gái. Dù ăn học ở Mỹ từ tiểu học đến đại học và hậu đại học, xuất thân thiếu uý Mỹ, Chuẩn Tướng Việt vẫn thấm nhuần tấm gương của thân phụ vốn là một Thiếu tá Thủy quân Lục Chiến Quân lực VNCH lấy phương ngôn Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm làm phương châm hành động.

Xem chi tiết 

   TIN TỨC GIÁO HỘI
Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng Lần 3 Mời Đồng Hương Tham Dự
Phòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.Net 22/08/2014
Chuẩn bị cho Pháp Hội Địa Tạng Lần 3 năm 2014 -- www.HoPhap.Net

Santa Ana (Bình Sa) - - Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ phối hợp cùng Tổng Hội Cư Sĩ, Chương trình Phát Thanh Hương Sen, Feek Funeral Home tổ chức Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 vào các ngày Thứ Bảy 23 và Chủ Nhật 24 tháng 8 năm 2014 tại Tượng Đài Thuyền Nhân Feek Funeral Home.

Xem chi tiết 

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.234.159.229
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: